TIN TRONG HUYỆN

Việt Hùng tổng kết 10 năm về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân
Ngày đăng 22/07/2019 | 10:14  | View count: 172

Sáng 20/7, xã Việt Hùng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân. Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban TVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện đã về dự.

Thực hiện CT số 02 của Thành ủy, xã Việt Hùng đã tận dụng mọi nguồn lực của địa phương, nhất là nguồn lực từ trong dân để đầu tư sản xuất, xây dựng nông thôn mới. Trong 10 năm, các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn đã ủng hộ 830 triệu đồng tiền mặt để xây dựng các công trình NTM, nhân dân đóp góp hàng nghìn ngày công lao động xây dựng ngõ xóm, ủng hộ tu bổ, xây dựng các công trình tâm linh trên 16 tỷ đồng; tự nguyện hiến đất nông nghiệp để làm giao thông thủy lợi phục vụ công tác dồn điền đổi thửa trị giá 40 tỷ đồng. Bên cạnh đó, xã Việt Hùng còn vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng được 53,22ha và đưa máy cấy, mạ khay vào sản xuất nông nghiệp được 120ha nhằm nâng  cao hiệu quả sản xuất. Qua đó góp phần nâng cao đời sống kinh tế - xã hội và bộ mặt nông thôn trên địa bàn. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã ước đạt 42 triệu đồng/người/năm; 92% số hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa”; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,45%; toàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát; 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; các nhà văn hóa đều được đầu tư đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt cộng đồng.

Nhân dịp này, xã Việt Hùng đã khen thưởng cho 7 tập thể, 11 cá nhân và 11 hộ gia đình có trong thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.

Thực hiện: Huyền Trang - Bá Đông