TIN TRONG HUYỆN

Đông Hội Sơ kết 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 – 2019
Ngày đăng 09/08/2019 | 12:03  | View count: 147

Sáng 9/8, xã Đông Hội tổ chức Hội nghị Sơ kết 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 – 2019.

Trong 10 năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Đông Hội đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu của việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn. Công tác xây dựng khu vực phòng thủ Huyện được duy trì và củng cố, xã đã tổ chức thành công 2 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ, huy động 312 người tham gia. Lực lượng vũ trang, lực lượng dân quân và dân quân tự vệ của của xã được xây dựng vững mạnh toàn diện, có khả năng sẵn sàng chiến đấu; có quy mô và tổ chức biên chế phù hợp, xã luôn duy trì tỉ lệ dân quân đạt 1,0% dân số theo quy định, trong đó tỉ lệ đảng viên chiếm 18%; hàng năm tham gia huấn luyện và hội thao 100% đạt yêu cầu, có từ 75% trở lên đạt khá, giỏi. Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng được quan tâm, xã đã mở 10 lớp bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng với tổng số 1.100 học viên tham gia, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu đặt ra. Trong 10 năm, xã Đông Hội đã bàn giao 114 công dân ưu tú tham gia nhập ngũ và tiếp nhận quân nhân hoàn thành NVQS về địa phương tiếp tục thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, xã Đông Hội đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 – 2019.

Huyền Trang - Việt Quang