TIN TRONG HUYỆN

Huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP- AN 9 tháng năm 2019
Ngày đăng 05/09/2019 | 15:36  | View count: 231

Chiều 5/9, UBND Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị mở rộng để đánh giá tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng- An ninh 9; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019. Báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 12 HĐND Huyện khóa 19. Đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện chủ trì Hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2019, Huyện Đông Anh đã tập trung và quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thúc đẩy kinh tế xã hội trên địa bàn phát triển với tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 1.447,135 tỷ đồng, giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước; sản xuất nông nghiệp tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ các hộ chăn nuôi 154,6 tỷ đồng. 22 nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với BCH Đảng bộ Huyện được triển khai nghiêm túc và đạt kết quả cao. 176 dự án đã và đang được triển khai, trong đó có 93 dự án đã thành lập Hội đồng BTHtr- TĐC và tổ chức thực hiện, đã chi trả tiền đối với 415 hộ gia đình, cá nhân với diện tích đã bàn giao là 90,6ha, tổng số tiền chi trả là 215 tỷ đồng.

Toàn Huyện đã cấp được 1.034 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; Chỉ đạo xử lý dứt điểm 215 vụ việc tồn đọng trước năm 2018 và 85 trường hợp vi phạm về đất đai TTXD phát sinh. Công tác VSMT, thu gom xử lý rác thải được Huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt, không còn tình trạng rác thải tồn đọng, không kịp thời vận chuyển gây bức xúc trong nhân dân.  Công tác văn hóa xã hội , giáo dục, y tế có nhiều khởi sắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững ổn định.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH- QPAN năm 2019, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đề nghị trong thời gian tới các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn cần chủ động khắc phục những khó khăn, tồn tại; tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong triển khai, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đặt ta trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Đặc biệt tập trung triển khai thực hiện Đề án đầu tư xây dựng Huyện Đông Anh thành Quận; Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; Thực hiện quyết liệt công tác đầu tư xây dựng cơ bản, công tác QLĐĐ, TTXD, đẩy nhanh công tác GPMB các dự án; giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Dương Đông & Trung Dũng