TIN TRONG HUYỆN

Hội LHPN huyện Đông Anh tổ chức hội nghị triển khai chùm hoạt động kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Ngày đăng 02/03/2020 | 15:56  | View count: 544

Chiều 2/3, Hội LHPN huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị giao ban triển khai chùm hoạt động kỉ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 55 năm phong trào “Ba đảm đang”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ý nghĩa 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 55 năm phong trào “Ba đảm đang”. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, thời gian qua, Hội LHPN huyện Đông Anh đã tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đặc biệt, trước diễn biến của dịch bệnh Covid19, Hội phụ nữ Huyện còn chung tay cùng các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vận động xã hội hóa phát miễn phí khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ, hội viên và nhân dân.

Để tiếp tục thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp cũng như các sự kiện quan trọng trong năm, tại hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh đã phát động tổ chức thực hiện 5 Cuộc thi đến 24 chi hội cơ sở trên địa bàn, bao gồm: Cuộc thi “ Chi hội phụ nữ tham gia xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng xanh –sạch – đẹp – thân thiện với môi trường”, Cuộc Thi “ Duyên dáng áo dài năm 2020”, Cuộc thi “Tìm hiểu 55 năm phong trào “Ba đảm đang”, Cuộc thi “Phụ nữ Đông Anh hướng tới Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025”, Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam”. Trong đó có 4/5 Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức Online nhằm hạn chế tụ tập đông người, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 3 cơ sở Hội và 4 cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, trao tặng nước rửa tay miễn phí và khẩu trang y tế cho Hội người mù và Hội người khuyết tật Huyện, đồng thời thực hiện công trình phần việc trao tặng 110 bộ áo dài cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2/3 – 8/3/2020.

Hoàng Huyền/Bá Đông