TIN TRONG HUYỆN

Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị giao ban quý II/2020 với các xã, thị trấn
Ngày đăng 27/05/2020 | 14:00  | View count: 546

Sáng 27/5, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị giao ban quý II/2020 với các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện.

 

     Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến hết ngày 24/5, toàn Huyện có 529/529 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã tổ chức đại hội thành công đạt 100%, 38/60 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc tổ chức thành công đại hội, đạt 63,3%, trong đó khối xã, thị trấn có 16/24 đơn vị đã hoàn thành tổ chức Đại hội. Qua đánh giá, các tổ chức cơ sở Đảng đều tổ chức Đại hội đạt kết quả tốt, công tác chuẩn bị đại hội chu đáo, tiến hành đại hội theo đúng nguyên tắc, thủ tục quy định. Công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ và khách quan, đảm bảo đúng quy trình. Chương trình đại hội đảm bảo nội dung và hợp lý. Các ý kiến thảo luận tại Đại hội đều mang tính chất xây dựng cao.

 Trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có chuyển biến tích cực, toàn huyện chỉ có 1 đoàn đông người, không phát sinh đoàn đông người mới. Các vụ việc mới phát sinh được giải quyết kịp thời. Trong đó, toàn Huyện đã tiếp được 352 lượt với 390 người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; hoàn thành giải quyết 3/9 đơn khiếu nại, 8/12 đơn tố cáo.

 

     Đối với công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, tính đến ngày 20/5/2020, toàn Huyện đã kiểm tra, phát hiện và lập hồ sơ xử lý đối với 38 trường hợp vi phạm đất đai, thực hiện kiểm tra 756 công trình xây dựng, trong đó lập hồ sơ xử lý 27 vụ vi phạm.  Công tác GPMB được tập trung cao, đặc biệt đối với các dự án trọng điểm, đến nay Huyện đã hoàn thành và cơ bản hoàn thành GPMB đối với 28 dự án, đang triển khai thực hiện thu hồi đất, GPMB đối với 64 dự án.  Việc lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch chi tiết khu vực dân cư trên địa bàn Huyện được quan tâm với 72 đồ án thuộc giai đoạn 1 và 2 đã được UBND Huyện phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết và kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

     Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của các xã, thị trấn trong việc tổ chức Đại hội, đảm bảo chu đáo, bài bản, chặt chẽ, đúng quy trình. Đối với các đơn vị còn lại chưa tổ chức Đại hội, đồng chí đề nghị phải đặc biệt lưu ý đối với công tác nhân sự, trong đó cần phát huy tinh thần đoàn kết trong cấp ủy và sự kỉ cương trong sinh hoạt đảng. Đối với các xã đã hoàn thành tổ chức Đại hội cần xây dựng chương trình công tác trọng tâm để thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đồng thời chuẩn bị tốt cho kì họp HĐND Huyện diễn ra sắp tới.

    Trong công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cần tập trung giải quyết các vụ việc đông người, phức tạp, tiềm ẩn mất an ninh trật tự, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ cở và cômg tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để công dân tham gia vào hoạt động quản lý nhà nước. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách pháp luật của  nhà nước đến người dân để giảm thiểu tình trạng vi phạm đất đai, trật tự xây dựng và thực hiện hiệu quả công tác GPMB; kiên quyết xử lý đối với vi phạm mới phát sinh.

    Đối với việc thực hiện chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid theo NQ 42 của Thủ tướng Chính phủ,  Huyện đề nghị các thôn, tổ dân phố thành lập các tổ rà soát, lập danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ, UBND các xã, thị trấn lập hội đổng xét duyệt, trên cơ sở đó Huyện sẽ thực hiện thẩm định, đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời và đúng diện được hưởng.

 

Huyền Trang/Trung Dũng

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh