TIN TRONG HUYỆN

Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 29/06/2020 | 15:32  | View count: 448

Sáng 29/6, tại huyện Đông Anh, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Đến dự có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Lê Hồng Sơn – UVBTV Thành ủy – Phó Chủ Tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy, các Ban Đảng Thành ủy, các Sở, Ngành Thành phố, các Bí thư, Phó Bí thư các Quận, Huyện, Thị xã trên địa bàn Thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm nay, các ngành thuộc khối nội chính của Thành phố đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, tăng cường công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung của Thành phố. Trong đó, đã tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng được tăng cường, và đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực; đảm bảo duy trì và giữ vững ổn định an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; không để xảy ra biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí đã được Thành phố quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, bám sát các chỉ đạo của Trung ương. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, tăng cường công khai, minh bạch, đẩy mạnh cải cách hành chính. Công tác lãnh, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Thành ủy, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp quận, huyện, thị ủy và các đơn vị trong Thành phố sâu sát, kịp thời, thường xuyên, hiệu quả, thiết thực. Việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm được thực hiện nghiêm túc, chưa phát hiện dấu hiệu oan, sai; bảo đảm xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị khối nội chính 6 tháng đầu năm 2020, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí cũng đề nghị các ngành tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và khẩn trương triển khai xây dựng chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết của Đảng bộ, Chi bộ vào thực tiễn. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và các ngày lễ lớn trong năm; tiếp tục nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, nhất là ở những bộ phận thực thi công vụ, pháp luật.

Thực hiện: Kim Ngân – Thế Vĩnh