TIN TRONG HUYỆN

Liên Hà khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao nghệ thuật hát ca trù 2020
Ngày đăng 30/06/2020 | 12:32  | View count: 104

Vừa qua, UBND xã Liên Hà phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đông Anh, Trung tâm Văn hóa Thành Phố Hà Nội tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao nghệ thuật hát ca trù năm 2020. Đồng chí Lý Thúy Hạnh - Phó Gám đốc Trung tâm Văn hóa Thành Phố đã về dự.

Trong thời gian tập huấn từ ngày 26/6 đến ngày 10/7, 35 học viên sẽ được các nghệ nhân, ca nương của CLB Ca trù xã Liên Hà hướng dẫn ôn lại một số nội dung, kiến thức cơ bản trong đợt tập huấn trước đó, đồng thời tập luyện một số làn điệu mới, có độ khó hơn, giúp các học viên từng bước nâng cao kỹ năng hát ca trù.

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, ca nương học hỏi kinh nghiệm trong nghệ thuật trình diễn, hát ca trù. Đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả Đề án "Bảo tồn và phát huy  giá trị của các bộ môn nghệ thuật truyền thống huyện Đông Anh”.

Thực hiện: Huyền Trang-Thế Vĩnh