CƠ CẤU TỔ CHỨC

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 19/06/2024 | 15:30  | Lượt xem: 348

Chiều 18/6, tại Trung tâm VHTT&TT Đông Anh, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện và Huyện Đoàn Đông Anh tổ chức Chung khảo Hội thi Hướng dẫn viên nhí Nhà truyền thống huyện Đông Anh năm 2024 với chủ đề “ Hào hùng trang sử vàng Đông Anh”.

Tới dự có đồng chí Thịnh Vinh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Phúc – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Đông Anh - Trưởng BTC Hội thi ; đồng chí Tô Việt Dũng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên - Phó Bí thư Huyện đoàn Đông Anh và 7 thí sinh xuất sắc đại diện cho 25 trường THCS trên địa bàn Huyện đã vượt qua vòng sơ khảo.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Đình Phúc - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Đông Anh– Trưởng BTC Hội thi nhấn mạnh, Đông Anh là vùng đất "địa linh nhân kiệt" với bề dày lịch sử. Người dân Đông Anh có tình yêu quê hương đất nước nồng nàn và tình thần anh dũng, kiên cường, bất khuất trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốcCuộc thi "Hướng dẫn viên nhí Nhà truyền thống huyện Đông Anh" nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự tôn dân tộc; giáo dục và định hướng cho thế hệ trẻ hiểu về lịch sử địa phương, về quê hương Đông Anh anh hùng. Từ đó các em có ý thức bảo vệ, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử quê hương, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tại phần thi Chung khảo, 7 thí sinh tham dự sẽ tiếp tục thi thuyết minh về 4 không gian trưng bày Nhà truyền thống của Huyện và nêu bật giá trị to lớn qua các hiện vật, hình ảnh, tài liệu được lưu truyền từ các thời kỳ lịch sử trong Nhà truyền thống. Thời gian thuyết minh của mỗi thí sinh dự thi không quá 20 phút. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng; các bài thuyết minh được các thí sinh  thể hiện tự  tin, diễn cảm và có điểm nhấn đã phản ánh trung thực, chính xác về địa điểm, sự kiện lịch sử, văn hóa truyền thống, về mảnh đất và con người Đông Anh. Với cách thuyết minh hấp dẫn với các chủ đề trưng bày, các thí sinh nhí đã tạo được ấn tượng đối với người nghe và Ban giám khảo.

Hội thi Hướng dẫn viên nhí Nhà truyền thống huyện Đông Anh năm 2024 với chủ đề “ Hào hùng trang sử vàng Đông Anh” được tổ chức nhằm phát huy và lan tỏa những giá trị truyền thống lịch sử, văn hóa cách mạng của huyện Đông Anh tới Nhân dân trên địa bàn Huyện, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đồng thời thông qua Hội thi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự tôn dân tộc; giáo dục và định hướng cho thế hệ trẻ hiểu về lịch sử địa phương, có ý thức bảo vệ, giữ gìn những giá trị văn hóa, lịch sử. Tuyên truyền, giới thiệu về quê hương Đông Anh anh hùng. Chính vì vậy, Hội thi đã thu hút 100% các trường THCS trên địa bàn Huyện tham gia.

Sau phần thể hiện xuất sắc của các thí sinh, kết quả Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Trịnh Phương Anh– Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng; 2 giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Phương – Trường THCS Cổ Loa thí sinh Nguyễn Đức Mạnh– Trường THCS Dục Tú, 4 giải Ba thuộc về các thí sinh Nguyễn Hữu Thắng - Trường THCS Xuân Nộn, thí sinh Nguyễn Thu Hiền - Trường THCS Thụy Lâm, thí sinh Hoàng Khánh Vy - Trường THCS Vĩnh Ngọc và thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trâm- trường THCS Nguyên Khê. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Triển vọng cho thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trâm- trường THCS Nguyên Khê./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 20954
Lượt truy cập trong tháng: 200088