Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thư ngỏ gửi người nộp thuế về triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
Ngày đăng 18/06/2024 | 16:55  | Lượt xem: 215

Cục Thuế TP Hà Nội gửi lời chào trân trọng, cảm ơn sự hợp tác của Quý Doanh nghiệp, Người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách pháp luật thuế thời gian qua. Thực hiện đạo của Chính phủ về việc thực hiện liên thông thuế điện tử - thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia và tái cấu trúc, cung cấp dịch vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai của tổ chức, cá nhân, Cục Thuế phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia trên địa bàn TP Hà Nội.

THƯ GỬI NGƯỜI NỘP THUẾ

Về triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Kính gửi: Các tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai

Cục Thuế TP Hà Nội gửi lời chào trân trọng, cảm ơn sự hợp tác của Quý Doanh nghiệp, Người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách pháp luật thuế thời gian qua.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc thực hiện liên thông thuế điện tử - thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia và tái cấu trúc, cung cấp dịch vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai của tổ chức, cá nhân, Cục Thuế phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công quốc gia trên địa bàn TP Hà Nội.

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc thanh toán trực tuyến khi nộp hồ sơ thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công đã trở thành một giải pháp hữu hiệu, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp.

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc thanh toán trực tuyến giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Thay vì phải đến trực tiếp các cơ quan hành chính để nộp phí, giờ đây, chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet, mọi giao dịch có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi. Người dân chỉ cần nhập mã hồ sơ ghi trên phiếu tiếp nhận để tra cứu và thực hiện nộp tiền trực tuyến qua ngân hàng hoặc quét mã QR để thanh toán.

          2. Tăng cường tính minh bạch và chính xác

Hệ thống thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia đảm bảo tính minh bạch và chính xác trong các giao dịch. Mọi khoản phí được ghi nhận rõ ràng, giúp người dân dễ dàng kiểm tra lại khi cần thiết. Điều này không chỉ giảm thiểu nguy cơ mất mát tiền bạc mà còn tăng cường sự tin tưởng của người dân vào hệ thống hành chính công.

          3. Tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp

Người dân và doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi, quản lý và hoàn tất các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Việc thanh toán trực tuyến giúp giảm bớt các thủ tục phức tạp và rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người trong các hoạt động kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày.

Với sự đồng thuận của Người nộp thuế sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý hành chính Nhà nước, đáp ứng mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ công và tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế số.

4. Về quy trình thực hiện

Với quy trình thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn, người dân và doanh nghiệp chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet, nhập mã hồ sơ ghi trên phiếu tiếp nhận và thực hiện nộp tiền trực tuyến qua ngân hàng hoặc quét mã QR để thanh toán.

Thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công mang lại nhiều lợi ích thiết thực, để phát huy tối đa những lợi ích này, cần sự hợp tác và đồng lòng từ cả phía người dân và cơ quan nhà nước, cùng nhau xây dựng một nền hành chính công hiện đại, minh bạch và hiệu quả. Việc này không chỉ cải thiện chất lượng dịch vụ công mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Lưu ý: Chỉ áp dụng thanh toán trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đối với các khoản nghĩa vụ tài chính về đất đai chưa hết thời hạn nộp tiền. Đối với các khoản nghĩa vụ tài chính về đất đai đã quá thời hạn nộp tiền hoặc có phát sinh tiền chậm nộp theo Thông báo của cơ quan thuế, thông tin số thuế không được truyền lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, đề nghị NNT thực hiện thanh toán qua ứng dụng Etax Mobile hoặc qua ứng dụng của các Ngân hàng thương mại.

Cách thức thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công quốc gia:

Bước 1: Thực hiện đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia theo đường dẫn: https://dichvucong.gov.vn.

Bước 2: Thực hiện dịch vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai của doanh nghiệp, cá nhân trên cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Chi tiết tài liệu hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và hướng dẫn thực hiện dịch vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai của doanh nghiệp, cá nhân trên cổng Dịch vụ công Quốc gia theo file đính kèm hoặc thực hiện theo hướng dẫn đã được Cục Thuế TP Hà Nội đăng tải trên website: https://hanoi.gdt.gov.vn/.

 Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, Quý doanh nghiệp/ cá nhân vui lòng thể liên hệ Chi cục Thuế trực tiếp xử lý hồ sơ nghĩa vụ tài chính về đất đai. Cục thuế TP Hà Nội sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế.

Cục Thuế TP Hà Nội trân trọng cảm ơn!

                                                                                                      Nguồn: Cục Thuế TP Hà Nội

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1130
Lượt truy cập trong tuần: 19278
Lượt truy cập trong tháng: 198412
Lượt truy cập trong năm: 2155367
Tổng số truy cập: 4498082
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast