Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường Tiểu học Thụy Lâm A đón chuẩn quốc gia mức độ 2 – Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Ngày đăng 20/11/2023 | 12:16  | Lượt xem: 454

Sáng 20/11, trường Tiểu học Thụy Lâm A long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự có đồng chí Dương Thị Sáu – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục – đào tạo Huyện.

 

       Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và ý nghĩa lịch sử của ngày Nhà giáo Việt nam 20-11, tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

       Trường Tiểu học Thụy Lâm A được thành lập ngày 1/7/1999 trên cơ sở chia tách từ trường Tiểu học Thụy Lâm. Những ngày đầu thành lập, trường có 22 lớp với 787 học sinh và 32 cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất vô cùng khó khăn với 1 dãy nhà học 2 tầng cũng kĩ và 10 phòng học cấp 4 nhưng thầy và trò nhà trường luôn luôn cố gắng thi đua dạy tốt học tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019, được sự quan tâm của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Đông Anh, trường Tiểu học Thụy Lâm A được cải tạo, mở rộng và xây mới với quy mô 30 lớp học, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn cơ sở vật chất của trường mức độ 2, đáp ứng nhu cầu học tập và giáo dục trong giai đoạn mới.

      Trong những năm qua, nhà trường xác định rõ mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, vì vậy ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất thì phải tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đó là “Phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất” cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Trong 5 năm qua, trường có 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học, trên 99% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 30% học sinh được khen thưởng học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện hoặc đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Học sinh của trường tham gia các cuộc thi, hội thi, các sân chơi trí tuệ các cấp đạt 135 giải, trong đó có 118 giải cấp Huyện, 16 giải cấp Thành phố và 1 giải cấp Quốc gia. BGH nhà trường liên tục thực hiện các giải pháp tăng cường ứng dụng thông tin, thúc đẩy chyển đổi số tạo đột phá trong công tác quản lý nhà trường. Việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý luôn được nhà trường coi trọng đáp ưng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018. Phong trào viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm được nhà trường triển khai nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Phong trào dạy tốt – học tốt được đẩy mạnh thưởng xuyên và nâng cao chất lượng, hàng năm có từ 98% đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong 5 năm học vừa qua đã có 29 lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, tham gia các hội thi đạt nhiều giải cao, thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và nhiều giải khuyến khích; thi Thiết kế bài giảng điện tử E-Learning cấp Huyện đạt 2 giải Nhì 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Trường nhiều năm liên tục đường công nhân danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công đoàn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt năm học 2022 – 2023, trường được công nhận là trường tiên tiến trong phong trào thể dục thể thao, Liên đội nhà trường được vinh dự nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.

      Với sự quyết tâm, phấn đấu không ngừng của thầy và trò nhà trường trong 5 năm qua xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia , ngày 18/1/2023 trường Tiểu học Thụy Lâm A vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

       Tại buổi lễ, đồng chí Dương Thị Sáu – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục đào tạo Huyện đã tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho tập thể nhà trường. Nhân dịp này, trường Tiểu học Thụy Lâm A đã khen thưởng cho 5 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và đạt giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện.

Việt Quang
 

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 450
Lượt truy cập trong tuần: 8069
Lượt truy cập trong tháng: 145096
Lượt truy cập trong năm: 2157358
Tổng số truy cập: 2171445
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast