ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội người khuyết tật huyện Đông Anh tập huấn thành lập, vận hành và vận động gây quỹ cho câu lạc bộ cha, mẹ trẻ khuyết tật.
Ngày đăng 27/04/2018 | 11:58  | View count: 1082

Sáng 27/4, Hội người khuyết tật huyện Đông Anh phối hợp với Trung tâm tư vấn và hỗ trợ hòa nhập người khuyết tật tổ chức tập huấn thành lập, vận hành và vận động gây quỹ cho CLB cha, mẹ trẻ khuyết tật. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cha mẹ trẻ khuyết tật nằm trong khuôn khổ dự án cải thiện môi trường gia đình cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật tại Hà Nội do cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc Koica và tổ chức Angles haven (AH) tài trợ.

       Tại đây, các bậc cha mẹ của trẻ khuyết tật của trường chuyên biệt Bình Minh đã được tìm hiểu về khái niệm về trẻ khuyết tật; phân biệt các dạng khuyết tât; khả năng và nhu cầu của trẻ khuyết tật và được tìm hiểu về những khó khăn của trẻ khuyết tật. Bên cạnh đó, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi thảo luận về những khó khăn của trẻ khuyết tật khi tham gia hòa nhập với xã hội cùng những khả năng và nhu cầu của trẻ khuyết tật.

       Cũng nằm trong khuôn khổ của buổi tập huấn, các đại biểu còn được hướng dẫn quy trình thành lập câu lạc bộ cha me trẻ khuyết tật, các xây dựng quy chế, kế hoạch và phương hướng hoạt động của câu lạc bộ và phương pháp vận động cha mẹ trẻ khuyết tật tham gia vào câu lạc bộ cùng những kỹ năng gây quỹ cho hoạt động của câu lạc bộ với mục tiêu bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người khuyết tật và trẻ khuyết tật.

Việt Quang