UBND XÃ

Đảng ủy Công an huyện Đông Anh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018
Ngày đăng 08/01/2019 | 16:06  | View count: 467

Sáng ngày mùng 7/, Đảng ủy Công an huyện Đông Anh tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai chương trình hành động năm 2019. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an Huyện, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – HUV – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Huyện.

Năm 2018, công tác xây dựng Đảng tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt được Đảng ủy Công an huyện Đông Anh tập trung, chú trọng. Do đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được đặt lên hàng đầu, với việc quán triệt, triển khai Nghị quyết các cấp, bồi dưỡng, phát triển đảng viên. Trong năm, Đảng bộ Công an huyện đã rà soát 366 hồ sơ đảng viên, đạt tỷ lệ 100%; đã chọn cử 33 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng, kết nạp 21 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 21 đồng chí, chuyển sinh hoạt Đảng 94 đồng chí. Về công tác tổ chức, cán bộ, đã thực hiện nghiêm túc việc điều chỉnh biên chế giữa các đơn vị, lực lượng đồng thời thường xuyên rà soát, phân loại, đánh giá năng lực công tác của cán bộ chiến sỹ, nhằm bố trí công tác phù hợp. Cũng trong năm 2018, Đảng ủy Công an huyện Đông Anh đã tiếp nhận và thành lập đội Cảnh sát PCCC, hợp nhất các đội Tổng hợp – Chính trị hậu cần, Đội CSGT – CSTT, đội Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ Quốc. Trong nghiệp vụ chuyên môn, Đảng ủy Công an huyện Đông Anh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm trấn áp tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội và đảm bảo an ninh trật tự. Do đó, trong năm qua, trên địa bàn huyện Đông Anh không xuất hiện các điểm nóng về tệ nạn xã hội, các điểm tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Công an huyện Đông Anh đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2019 với 2 nhóm nội dung và 13 chương trình hành động cụ thể.

Nhân dịp này, Đảng ủy Công an huyện Đông Anh đã biểu dương, tặng quà 15 tập thể và 59 cá nhân đã có thành tích trong công tác Xây dựng Đảng năm 2018.

Vũ Quyên – Trọng Công