UBND XÃ

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Kim Nỗ lần thứ 21 nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 08/01/2019 | 16:48  | View count: 371

Trong 2 ngày 7,8/1, UBMTTQ xã Kim Nỗ đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 21, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự Đại hội có đồng chí Đỗ Ngọc Bích- UVBTV Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện Đông Anh và 125 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, UBMTTQ xã Kim Nỗ đã thường xuyên phối hợp với chính quyền và các tổ chức  thành viên tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như : Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư nay là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; phát động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ năm 2014 đến nay MTTQ xã đã vận động xây dựng quỹ nhân đạo, từ thiện được gần 1.529.900đ , từ nguồn quỹ này đã trao 2411 xuất quà tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội, hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà cho 37 hộ gia đình người có công  với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.  Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xây dựng “quỹ vì người nghèo “ được trên 381 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 4 nhà đại đoàn kết trị giá 110 triệu đồng, tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn đột xuất, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền trên 320 triệu đồng. Bên cạnh đó MTTQ xã Kim Nỗ còn tập trung xây dựng, quản lý và nâng cao chất lượng điểm sinh hoạt cộng đồng; 100% các thôn ra mắt Ban chủ nhiệm nhà văn hoá và các CLB thành viên; tỷ lệ hoả táng hàng năm đạt 90,38%, toàn xã có 92% số hộ đạt gia đình văn hoá, 5/5 thôn làng duy trì và giữ vững danh hiệu làng văn hoá.

Đại hội đã thống nhất đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa 5 Chương trình hành động của MTTQ xã Kim Nỗ nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã hiệp thương bầu vào Uỷ ban MTTQ khóa mới gồm 33 ông bà, bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội UBMTTQ Huyện Đông Anh khoá 19 diễn ra trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đã có 5 ông, bà vinh dự được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam  trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Hồng Sinh&Bá Đông