ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND XÃ

Tiếp công dân

 

Giải quyết TTHC

 

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tổng kết công tác Đoàn – Hội và Phong trào thanh thiếu nhi huyện Đông Anh năm 2018 – Phát động Thi đua năm 2019.
Ngày đăng 10/01/2019 | 13:47  | View count: 422

Tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và Phong trào thanh thiếu nhi huyện Đông Anh năm 2018 – Phát động thi đua năm 2019 tổ chức vào sáng 10/1, Đoàn thanh niên cộng sản HCM huyện Đông Anh đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thành Đoàn Hà Nội và Bằng khen của TW Đoàn TNCS HCM, TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Đến dự có đồng chí Chu Hồng Minh- UVBCHTWĐ- Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang - TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện.

      Để có được thành tích tự hào đó, năm 2018, các hoạt động của Đoàn được chú trọng, hướng về cơ sở, từng bước đáp ứng tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh thiếu niên, đồng thời tạo sức lan tỏa với các tổ chức chính trị - xã hội khác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Huyện. Trong năm, Huyện đoàn đã tổ chức thành công hoạt động “Ngày tình nguyện trẻ” tại 3 địa điểm; phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia của 800 đoàn viên, hội viên thanh niên, qua đó thu được 700 đơn vị máu an toàn. Đẩy mạnh thực hiện Chương trình 03 và Đề án 05 của Huyện ủy, Huyện Đoàn đã lắp đặt được 46 điểm truy cập Internet miễn phí, chỉ đạo các cơ sở Đoàn trao bộ dụng cụ TDTT cho hơn 40 nhà văn hóa, thành lập các tổ thanh niên tình nguyện hỗ trợ Hội CCB khai thác thư viện điện tử.


     Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện khẳng định, những kết quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà Đoàn TNCS HCM huyện Đông Anh đạt được trong năm 2018 đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Huyện nhà. Để phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng đoàn viên thanh niên, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, trong năm 2019, Huyện Đoàn cần tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa, pháp luật cho thanh niên Đông Anh; tham gia thực hiện tốt các mục tiêu Quốc gia về Nông thôn mới gắn với mục tiêu xây dựng Đông Anh thành Quận cũng như các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 đã đăng kí với BCH Đảng bộ Huyện; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh đồng thời tổ chức nhiều hoạt động đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên cũng như chăm lo giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

 

                          Nhân dịp này, đã có 65 tập thể và 51 cá nhân được các cấp khen thưởng.

 

Huyền Trang/Trung Dũng