LĐLĐ Thành phố tổ chức Chương trình "Tết sum vầy "tại Kim Chung
Ngày đăng 28/01/2019 | 14:14  | View count: 201

Sáng ngày 26/1, tại khu nhà ở Công nhân xã Kim Chung, LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2019. Chương trình có sự tham gia của hơn 500 công nhân, lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp – Khu chế xuất trên địa bàn TP Hà Nội. Đến dự và tặng quà cho người lao động có đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội.

Để chăm lo tốt hơn đến đời sống của công nhân, lao động, đặc biệt là các gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong chương trình Tết sum vầy năm nay, TP Hà Nội đã trao 6.500 suất quà và hỗ trợ 26 chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết. Trong đó, Thành phố trích ngân sách hỗ trợ 3.000 suất quà, Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 3.500 suất và các doanh nghiệp ủng hộ 360 suất.  Bên cạnh đó, trong dịp Tết nguyên đán Kỉ Hợi năm nay, LĐLĐ Thành phố còn hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 90 mái ấm công đoàn trị giá 2,5 tỷ đồng; trao 6.560 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, tặng 1.600 vé xe ô tô đưa công nhân lao động về quê đón tết, trao quà cho 12 công đoàn cơ sở phục vu Tết và 9 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn… cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động đối với những thành tựu chung của Thủ đô và đất nước. Đồng thời, mong muốn các công nhân lao động Thủ đô tiếp tục cống hiến, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới, nâng cao trình độ, tay nghề, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước. Đồng chí cũng đề nghị, các cấp công đoàn cần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Tạ Trang&Thế Vĩnh