Thôn Hội Phụ xã Đông Hội tổ chức hội thi gói bánh chưng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 28/01/2019 | 15:19  | View count: 229

Chiều ngày 26/1, Ban lãnh đạo thôn Hội Phụ phối hợp với Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa, khu thể thao thôn tưng bừng tổ chức Hội thi “ Gói bánh chưng” mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham gia hội thi gồm có 5 đội đến từ 5 xóm trong thôn, mỗi đội gồm 3 thành viên tham gia gói bánh. Các nguyên liệu làm bánh như: lá dong, thịt lợn, gạo nếp, đậu xanh, gia vị, lạt giang… được Ban tổ chức chuẩn bị cho các đội. Trong thời gian 30 phút, các đội phải hoàn thành sản phẩm của mình và đảm bảo được gói vuông vắn, đều nhau, trang trí đẹp mắt và đảm bảo về thời gian.  Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội Xóm Giếng, giải nhì thuộc về đội xóm Đình và giải ba thuộc về đội xóm Cả.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm bảo tồn những nét đẹp truyền thống về ngày Tết cổ truyền của quê hương; qua Hội thi đã tăng cường sự đoàn kết và tạo không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể nhân dân trong thôn đón tết Kỷ Hợi.

Thực hiện: Hồng Sinh&Thế Vĩnh