ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn kiểm tra liên ngành của Huyện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội Đền Sái và Đền Cổ Loa
Ngày đăng 10/02/2019 | 17:54  | View count: 276

Ngày mùng 5 Tết, Đoàn kiểm tra liên ngành của Huyện do đồng chí Vương Hồng Phong- Phó Phòng y tế Huyện làm Trưởng Đoàn cùng các đồng chí thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội Đền Sái và Đền Cổ Loa xuân Kỷ Hợi 2019.

        Qua kiểm tra, tại lễ hội Đền Sái xã Thụy Lâm, trong mùa lễ hội năm nay, có tổng số 29 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, để đảm bảo tốt công tác an toàn thực phẩm, BCĐ xã cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, thường xuyên kiểm tra và ký cám kết tới các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên qua kiểm tra trực tiếp, các cơ sở vẫn chưa nghiêm túc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, Đoàn Liên ngành của Huyện và Ban chỉ đạo xã cũng đã trực tiếp kiểm tra và nhắc nhở các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống cần nghiêm chỉnh chấp hành,đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm và duy trì chế độ vệ sinh nội ngoại cảnh sạch sẽ, phục vụ du khách thập phương đến du xuân an toàn, tiết kiệm. Xét nghiệm tinh bột trên bát tô đựng phở đạt 3/5.

        Tại Lễ hội Cổ Loa, trong mùa lễ hội năm nay, xã Cổ Loa thực hiện tương đối tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, có được kết quả đó là do Ban Chỉ đạo của xã đã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Lễ hội từ rất sớm; tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau tết đặc biệt là tại khu vực Lễ hội; đã phát được 350 tờ rơi, treo 3 băng zôn, khẩu hiệu; Tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống và những mặt hàng có nguy cơ cao. Đoàn Liên ngành của Huyện đã ghi nhận công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời đề nghị BCĐ của xã tiếp tục kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các hộ kinh doanh, nhắc nhở các hộ duy trì chế độ vệ sinh đảm bảo cung cấp cho du khách những sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện: Dương Đông