Lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Thành phố đình làng thôn Sơn Du
Ngày đăng 12/02/2019 | 14:26  | View count: 688

Sáng ngày 12/2( tức ngày mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND xã Nguyên Khê long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Thành phố và Khai mạc lễ hội truyền thống làng Sơn Du xuân Kỷ Hợi 2019. Tới dự có đồng Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện, đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể Huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Đình Sơn Du thờ 4 vị Thành Hoàng làng là: Xá Lỵ Hoàng Đế, Quý Minh Đại Vương, Cao Sơn Đại Vương và Đống Vĩnh Đại Vương có niên đại khởi dựng từ thời Nguyễn trở về trước, trong suốt chiều dài lịch sử, ngôi Đình đã gắn bó , chứng kiến bao biến đổi thăng trầm của một làng cổ ven sông, vẫn bảo lưu được những giá trị  lịch sử văn hóa  thông qua việc thờ tự các vị Thành Hoàng làng có công lao to lớn trong việc dẹp giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi biên cương của đất nước.

Với những giá trị lịch sử, ngày 28/1/2019 Đình làng thôn Sơn Du xã Nguyên Khê  đã vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội ra Quyết định số  523 QĐ/UBND công nhận là Di tích lịch sử cấp Thành phố.

Cũng tại buổi lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử Đình làng thôn Sơn Du, các đồng chí lãnh đạo Huyện và xã  Nguyên Khê cùng nhau trồng cây xanh trong khuôn viên của Đình, góp phần tạo cảnh quan môi trường Xanh- Sạch- Đẹp.

Hồng Sinh & Trung Dũng