ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường Mầm non Tuổi Thơ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
Ngày đăng 13/03/2019 | 14:39  | View count: 467

Sáng 13/3, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU - PCT UBND Huyện cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các Phòng, Ban, Ngành đoàn thể Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Uy Nỗ đã đến dự và chúc mừng Trường Mầm non Tuổi Thơ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

 

      Phát  biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU - PCT UBND Huyện đề nghị các nhà trường nói chung đặc biệt là trường trường Mầm non Tuổi Thơ nói riêng cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả NQ số 29 của TW Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; thực hiện tốt chương trình công tác trọng tâm số 04 của Huyện ủy khóa 28 về Phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giai đoạn 2016 – 2020; Khai thác, sử dụng hiệu quả và bảo quản cơ sở vật chất trang thiết bị đồ dùng dạy học đã được trang bị và huy động tốt nguồn lực xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường. Đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo nhằm phát triển nhà trường theo hướng đô thị đáp ứng yêu cầu trong thời kì mới. Phấn đấu đến năm 2020, 85% trường học các cấp trên địa bàn Huyện đạt chuẩn quốc gia.

 

      Để đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, Trường Mầm non Tuổi Thơ xã Uy Nỗ đã được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất và trang thiết bị, cải tạo, đầu tư theo hướng phát huy tối đa diện tích hiện có và phù hợp với trẻ. Đến nay trường đã có 2 điểm trường với diện tích trên 8000m2, 17 phòng học và các phòng chức năng phục vụ cho trên 600 trẻ, 68 cán bộ công nhân viên. Cùng với sự đầu tư của Huyện, nhà trường không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, đều đặn 4 kì/1 năm trường đều tổ chức khám sức khỏe, cân đo theo quy định và thường xuyên đổi mới hình thức giáo dục gắn với phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát huy tính chủ động, sáng tạo của trẻ…

      Với kết quả đã đạt được cùng những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường, ngày 27/12/2018, trường Mầm non Tuổi Thơ vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội quyết định công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc Gia mức độ I. Qua đó, nâng tổng số trường chuẩn quốc gia của Huyện lên 58 trường, đạt tỉ lệ 64,4%, trong đó cấp học mầm non là 21 trường đạt tỉ lệ 58,3%.

Huyền Trang – Việt Quang