UBND XÃ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đông Anh Công bố phương án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Trung tâm Văn hóa, Thể dục thể thao Đông Anh
Ngày đăng 24/04/2019 | 08:33  | View count: 2306

Chiều 23/4, tại Nhà văn hóa thôn Phan Xá - xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư đối với phương án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Trung tâm Văn hóa, Thể dục thể thao Đông Anh (lần 2)

Theo đó, Đồ án Quy hoạch chi tiết Trung tâm Văn hóa, TDTT huyện Đông Anh đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt điều chỉnh cục bộ lần 1. Tuy nhiên, đến nay, hiện trạng thực tế tại khu đất vẫn còn một số bất cập cần phải điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu phát triển.

Nội dung điều chỉnh như sau: Bỏ hạng mục Nhà thi đấu thuộc Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt lần 1, thay vào đó chuyển chức năng ô đất sang xây dựng khu cây xanh, nghĩa trang kết hợp với bãi đỗ xe ô tô. Bỏ ô đất có chức năng Khu sân thể thao ngoài trời với diện tích 1.609m2. Phá bỏ bể bơi trong khuôn viên khu Trung tâm văn hóa đã xuống cấp, không đủ tiêu chuẩn phục vụ tập luyện và thi đấu để mở rộng diện tích ô đất xây dựng Nhà văn hóa. Điều chỉnh bố trí Nhà văn hóa ở chính giữ khu đất và xoay lại hướng xây dựng nhằm đảm bảo mặt đứng chính của công trình thẳng góc với đường Cao Lỗ, đồng thời bố trí quảng trường, sân triển lãm, cây xanh phía trước nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và đáp ứng được tất cả các hoạt động của Trung tâm Văn hóa Huyện.

Tại hội nghị, đơn vị đầu tư đã xin ý kiến của cộng đồng dân cư đối với đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết, trên cơ sở đó sẽ lựa chọn các giải pháp quy hoạch phù hợp và đáp ứng với nguyện vọng chung của xã hội, tuân thủ Quy hoạch phân khu đô thị N7, tỷ lệ 1/5000 được duyệt, đảm bảo phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Thực hiện: Huyền Trang-Thế Vĩnh