ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND XÃ

Tiếp công dân

 

Giải quyết TTHC

 

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Liên Hà tổ chức Lễ kỉ niệm 70 năm Ngày thành lập xã, 55 năm Bác Hồ về thăm xã Liên Hà
Ngày đăng 15/05/2019 | 11:58  | View count: 477

Sáng 15/5, xã Liên Hà tổ chức Lễ kỉ niệm 70 Ngày thành lập xã ( 1949 – 2019) và 55 năm Bác Hồ về thăm xã Liên Liên Hà ( 1964 - 2019). Đến dự có đồng chí Đỗ Văn Sinh – Đại biểu Quốc hội khóa 14 - Ủy viên thường trực Ban Kinh tế của Quốc Hội, đồng chí Ngô Thế Dân – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, cùng các đồng chí trong Ban TVHU, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện.

    Xã Liên Hà được thành lập từ tháng 4 năm 1949 trên cơ sở sáp nhật hai xã Ngũ Hà và Hà Vĩ. Trải qua từng giai đoạn lịch sử, Chi bộ Đảng xã và nhân dân Liên Hà đã tích cực đóng góp sức người, sức của vào thắng lợi của các cuộc kháng chiến của dân tộc. Với tinh thần “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu 1 người”, trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, xã Liên Hà đã huy động hàng nghìn lượt người tham gia kháng chiến, đóng góp hàng nghìn tấn lương thực, thực phẩm cho Nhà nước, 102 cán bộ, du kích và 131 con em xã Liên Hà đã hi sinh, toàn xã có 22 bà mẹ được nhận danh hiệu Bà Mẹ VNAH.

     Phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời kì đổi mới,  Đảng bộ và nhân dân xã Liên Hà tiếp tục giành được nhiều thành tích quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng Tiểu thủ công nghiệp – nông nghiệp và thương mai dịch vụ; giải quyết cơ bản việc làm cho người dân, đầy lùi đói nghèo, đời sống người dân được nâng cao, hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị được củng cố vững chắc.  Hiện nay, đảng bộ xã có 566 đảng viên, trong nhiều năm Đảng bộ xã Liên Hà được công nhận là “Tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh”.

   Nhân dịp này, xã Liên Hà đã phát hành cuốn sách “Liên Hà – truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng”. Cuốn sách được biên soạn bổ sung và tái bản từ cuốn “Liên Hà – truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng” sản xuất năm 2004 gồm 2 phần và 6 chương, trong đó khắc họa đậm nét về truyền thống lịch sử văn hóa và truyền thống cách mạng của xã, là tư liệu quý cho công tác giáo dục truyền thống và làm cơ sở khoa học cho các hoạt động của xã.

Thực hiện: Huyền Trang - Trọng Công