UBND XÃ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội LHPN Huyện Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021; Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị
Ngày đăng 23/05/2019 | 10:45  | View count: 351

Sáng 23/5, Hội LHPN Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021; Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban TVHU- Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN Huyện đã chủ động sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động gắn với đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó nổi bật,  Hội đã tổ chức được 181 buổi  truyền thông, tập huấn, lớp kỹ năng mềm cho hàng nghìn lượt hội viên, xây dựng được 6 mô hình điểm, duy trì nhân rộng được 52 CLB thủ lĩnh của sự thay đổi thuộc 26 trường THCS, THPT trên địa bàn Huyện. Hội cũng đã trao 10 mái ấm, nhà tình nghĩa, 1.801 suất quà, 866 sổ tiết kiệm, 384 suất học bổng, 510 xe đạp với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng cho gia đình chính sách, phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ giúp đỡ 374 phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ, tín chấp cho vay và quản lý vốn vay tốt, duy trì vốn vay tiết kiệm tại 172 tổ hội với số dư đạt trên 5 tỷ đồng; tổ chức 98 buổi tập huấn KHKT, mở 35 lớp dạy nghề cho 870 lao động, giới thiệu việc làm cho 2.693 lao động, đạt 128%, tư vấn và tổ chức cho 517 nữ lao động nhập cư học nghề miễn phí. Hàng năm, kết quả bình xét có trên 88% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình 5 không, 3 sạch và gia đình văn minh, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Hội LHPN Huyện đã khen thưởng 18 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ; 25 tập thể xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019. Đồng thời  triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2019.

Thực hiện: Dương Đông - Thế Vĩnh