UBND XÃ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Liên Hà tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình 02 về phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới
Ngày đăng 10/07/2019 | 11:08  | View count: 349

Sáng 10/7, xã Liên Hà tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của người dân, giai đoạn 2011 – 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban TVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thiềng – HUV – Trưởng Phòng Kinh tế Huyện đã về dự.

Trong 10 năm qua, xã Liên Hà đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế, triển khai xây dựng nhiều công trình phúc lợi, an sinh xã hội đáp ứng nhu cầu của người dân. Xã đã tuyên truyền vận động được 7/8 thôn dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi được gần 100ha, xây dựng 16 mô hình kinh tế trang trại, trong đó xây dựng được 4 trang trại chăn nuôi an toàn theo tiêu chuẩn VietGrap…Đặc biệt, phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đã ủng hộ được 1 tỷ 820 triệu đồng, hiến trên 30 nghìn m2 đất nông nghiệp để mở rộng đường giao thông nội đồng, đóng góp ngày công trị giá trên 7 tỷ đồng. Cuối năm 2014, xã Liên Hà được công nhận là Xã đạt chuẩn NTM, giai đoạn 2011 – 2015. Đến nay, xã đã hoàn thành được 17/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí NTM, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. 100% đường làng, ngõ xóm được lắp điện chiếu sáng đô thị và được bê tông hóa, 8/8 thôn có nhà văn hóa, 7/8 thôn đạt danh hiệu Làng văn hóa, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 55 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,1%, các trường học và Trạm y tế được quan tâm đầu tư xây dựng. Mục tiêu đến cuối năm 2020, xã Liên Hà sẽ hoàn thành 100% tiêu chí về xây dựng NTM và xây dựng Xã thành Phường.

Nhân dịp này, UBND xã Liên Hà đã khen thưởng cho 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy.

Thực hiện: Huyền Trang - Thế Vĩnh