0243. 883 7692

0243. 883 9336

Xã Đại Mạch tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ
Ngày đăng 27/07/2019 | 19:27  | View count: 704

Sáng 27/7, xã Đại Mạch tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2019)

Trước khi bước vào Lễ kỷ niệm, đoàn đại biểu Đảng uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQ và các ngành đoàn thể cùng với nhân dân trong xã Đại Mạch đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ của xã. Đồng thời ôn lại lịch sử truyền thống ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; trong đó ghi nhận, tôn vinh, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với Cách mạng.

Với ý thức trách nhiệm và tấm lòng biết ơn sâu sắc, dịp này xã Đại Mạch đã tích cực làm tốt công tác tri ân bằng những việc làm thiết thực, trao tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam Anh hùng và hỗ trợ  3 thương, bệnh binh, chất độc hóa học; 2 gia đình liệt sĩ; 2 thân nhân liệt sỹ cô đơn với tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, xã Đại Mạch đã khen thưởng 5 cá nhân gương mẫu và 7 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã.

Thực hiện: Thế Vĩnh