ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đông Anh tổ chức Hội nghị tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019
Ngày đăng 24/08/2019 | 11:45  | View count: 886

Chiều ngày 23/8, Phòng Y tế huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND.

      Tại hội nghị trên 100 đại biểu là Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP, Trạm Trưởng Trạm y tế 24 xã, thị trấn và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện đã được đồng chí Lê Thị Hằng – Thạc sỹ - Phụ trách phòng chuyên môn nghiệp vụ - Chi cục vệ sinh ATTP thành phố truyền đạt những nội dung cơ bản về tầm quan trọng của công tác ATTP đối với sức khỏe của con người, tình hình ngộ độc thực phẩm trong những năm gần đây, một số hiện tượng tiêu cực trong sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, các văn bản, thông tư đã bãi bỏ và những văn bản mới về công tác ATVSTP cho ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã, xã, phường năm 2019. Điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

      Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho các thành viên Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm các xã, thị trấn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần làm tốt công tác quản lý Nhà nước về Vệ sinh An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Ngoài ra còn giúp các cơ sở kinh doanh có ý thức hơn trong việc tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn đối với thực phẩm và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh.

Thực hiện: Thanh Hoa - Thế Vĩnh