ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Các trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tưng bừng khai giảng năm học mới
Ngày đăng 05/09/2019 | 10:36  | View count: 1202

Cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước hân hoan bước vào năm học mới, sáng ngày 5/9, 96.731 học sinh ở 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Đông Anh đã nô nức tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

     Năm học này, toàn huyện có 112 trường, trong đó có 89 trường công lập, 1 trường chuyên biệt và 22 trường ngoài công lập. Trong đó ở cấp THCS có 26 trường, cấp Tiểu học có 29 trường và cấp Mầm non có 57 trường. Toàn huyện có 58 trường đạt  chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 64,44 %. Học sinh lớp 6 có 6951 em, học sinh lớp 1 có trên 10.000 học sinh.

 

    Trong ngày Khai giảng năm học mới, tất cả các trường trên địa bàn Huyện đều tổ chức trên tinh thần ngắn gọn với các nội dung chính như: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí Thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đánh trống khai trường. Trong ngày khai trường, các nhà trường trên địa bàn huyện cũng đã được đón các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ huyện , trưởng các phòng ban ngành đoàn thể của huyện đến dự và đánh trống khai trường.

   Tại trường Tại trường THCS Vân Nội, đến dự Lễ khai giảng có  đồng chí Nguyễn Văn Quang- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám- UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Trọng La- HUV- Chánh văn phòng Huyện ủy, đồng chí Dương Thị Sáu- HUV- Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện.

 

 

 

 

 

 

 

     Tại trường THCS Dục Tú, tham dự và chung vui với thầy và trò nhà trường trong lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện.

 

 

 

 

 

 

 

 

    Tại trường Tiểu học Nam Hồng, dự lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Lê Trung Kiên- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, đồng chí Hoàng Hải Đăng- Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Tại trường Tiểu học Ngô Tất Tố, dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Oanh- UVBTV- Phó chủ tịch HĐND huyện.

 

 

 

 

 

 

    Tại trường THCS Bắc Hồng, dự khai giảng năm học mới có đồng chí Nguyễn Xuân Linh- UVBTVHU-Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện các phòng ban ngành đoàn thể của huyện.

 

 

 

 

 

   Để đón chào năm học mới, tạo điều kiện cho học sinh trên địa bàn Huyện được học tập trong môi trường tốt nhất, trước khi bước vào năm học mới, Huyện đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục. Toàn huyện đã triển khai 45 Dự án, trong đó có: 14 dự án đầu tư cho các trường xây dựng mới và công nhận lại chuẩn Quốc gia; 10 dự án cải tạo, sửa chữa chống xuống cấp; 17 dự án nhà vệ sinh cho 26 trường và 06 dự án phòng cháy chữa cháy … với tổng kinh phí 216 tỷ đồng.

      Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới 2019-2020 đã bắt đầu với bao niềm vui và chứa chan hy vọng. Tiếng trống hối hả giục giã các em học sinh bước vào năm học mới đầy hứng khởi với quyết tâm rèn đức, luyện tài để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, sự kỳ vọng của cha mẹ. Cùng với đó là quyết tâm cao của ngành giáo dục và đào tạo huyện, sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ là động lực giúp ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Anh gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.