ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội LHPN huyện Đông Anh phối hợp với Doanh nghiệp Think Playgrounds tổ chức bản giao “ Sân chơi an toàn thân thiện cho trẻ em” tại trường Chuyên biệt Bình Minh
Ngày đăng 07/09/2019 | 16:12  | View count: 615

Nhân dịp đầu năm học mới, với mục đích dành cho trẻ khuyết tật, trẻ khiếm thính trên địa bàn Huyện có một sân chơi an toàn, lành mạnh để các em phát triển các giác quan và kỹ năng vận động. Sáng ngày 7/9, Hội LHPN huyện Đông Anh phối hợp với Doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds (Doanh nghiệp xã hội nghĩ về sân chơi trong phố) tổ chức bàn giao và gắn biển Sân chơi an toàn thân thiện cho trẻ em tại trường chuyên biệt Bình Minh- huyện Đông Anh.

    Khu vui chơi trị liệu an toàn, thân thiện cho học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh có diện tích 83m2, xung quanh phòng được vẽ nhiều bức tranh màu  đẹp mắt, sân chơi này gồm có nhiều  đồ chơi như: cầu bệp bênh, cầu thang dây, cầu trượt, ống đường hầm….. Tất cả các đồ chơi trên được Doanh nghiệp  Think Playgrounds (Doanh nghiệp xã hội nghĩ về sân chơi trong phố) lấy từ những lốp xe ô tô đã qua sử dụng, tấm gỗ, dây thừng, chai lọ nhựa… đã được những thành viên tận dụng  từ các gara ô tô, các cơ sở sản xuất và các gia đình. Sau đó, mọi người sơn màu và tái chế thành nhiều đồ chơi khác nhau cho trẻ. Những sân chơi từ đồ tái chế là một trong những mô hình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải và khuyến khích sự gắn kết trách nhiệm của cộng đồng xây dựng sân chơi cho trẻ. Sân chơi này có giá trị trên 100 triệu đồng.

 

    

     

      Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Đông Anh sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà tài trợ, lãnh đạo các thôn, xã cùng người dân trên địa bàn huyện để xây dựng nhiều hơn nữa các điểm vui chơi an toàn cho trẻ em. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN Đông Anh nhằm thực hiện Đề án 05 của Huyện uỷ, tập trung vào xây dựng, quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn Huyện.

Thực hiện: Hồng Sinh - Thế Vĩnh