ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương khen thưởng NTVT năm 2019
Ngày đăng 10/09/2019 | 11:58  | View count: 650

Sáng 10/9, Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ Huyện Đông Anh đã long trọng tổ chức hội nghị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu dương khen thưởng Danh hiệu “Người tốt, việc tốt” và tổng kết cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt năm 2019.

         Dự hội nghị có đồng chí Đinh Việt Thắng- Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ Huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ Huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện cùng các tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng.

 

 

 

 

      Năm 2019, Phong trào “Người tốt, việc tốt” được huyện Đông Anh quan tâm chỉ đạo phát động gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 20 năm thành phố Hà Nội được UNESCO công nhận “Thành phố vì Hòa Bình”. Phong trào Người tốt việc tốt đã ngày càng đi sâu vào đời sống, tạo được sự lan tỏa, thu hút đông đảo các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Huyện. Qua đó đã xuất hiện nhiều  nhân tố gương mẫu cả trong việc làm, trong đời sống thường ngày, từ phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, cư xử.

      Trong đợt cao điểm đẩy mạnh thi đua kỉ niệm 50 năm thực  hiện Di chúc của Người gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, c ác phòng ban, đơn vị và ngành, đoàn thể cũng phát động nhiều phong trào, hoạt động thiết thực hiệu quả để tuyên truyền đoàn viên, hội viên và nhân dân học tập và làm theo gương Bác, qua đó đã phát huy sức mạnh tổng hợp của các tập thể trong thực hiện có hiệu quả chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, “Năm dân vận chính quyền”. Trong đợt cao điểm này đã có 62 tập thể và 81 cá nhân tiêu biểu xứng đáng được vinh danh.

         Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 10 cá nhân đạt Danh hiệu Người tốt, việc tốt cấp Thành Phố và 74 cá nhân đạt Danh hiệu Người tốt, việc tốt cấp Huyện năm 2019.

 

        Cũng tại hội nghị, Huyện Đông Anh đã tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” năm 2019, cuộc thi năm nay Ban tổ chức đã nhận được 108 bài dự thi, qua đó đã lựa chọn được 44 bài viết tiêu biểu gửi dự thi cấp Thành phố và trao 17 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt giải. Trong đó, tác phẩm “Sức sống được hồi sinh” của tác giả Nguyễn Thị Thu Hằng – cán bộ Trung Tâm Văn hóa Thông tin và thể thao Đông Anh đạt giải nhất. 

 

Vũ Quyên - Việt Quang