UBND XÃ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Liên Hà tổng kết 10 năm về thực hiện tang văn minh tiến bộ trên địa bàn, giai đoạn 2008 - 2018
Ngày đăng 18/09/2019 | 13:51  | View count: 180

Sáng 18/9, xã Liên Hà tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án số 02 của UBND huyện Đông Anh về việc thực hiện tang văn minh, tiến bộ trên địa bàn, giai đoạn 2008 – 2018. Đến sự có đồng chí Đỗ Xuân Chuyển - HUV- Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Để thực hiện hiệu quả Đề án số 02 của UBND Huyện, trong 10 năm qua, xã Liên Hà đã tổ chức 170 hội nghị tuyên truyền về tang văn minh, phát trên 3.000 tờ rơi đến các hộ gia đình, đồng thời đưa các nội dung thực hiện tang văn minh vào quy ước, hương ước của các thôn. Đến nay, các hủ tục lạc hậu trong đám tang đã được xóa bỏ. Lễ viếng, truy điệu, an táng được tổ chức trang trọng. Việc tổ chức ăn uống trong đám tang chỉ thực hiện trong nội bộ gia đình, không làm cỗ mời khách. Việc chôn cất, xây mộ được thực hiện đúng theo quy hoạch. Tỷ lệ người qua đời đưa đi hỏa táng trên địa bàn xã tăng theo từng năm, năm 2008 chỉ đạt 54% đến năm 2019 tăng lên 97%. Đặc biệt trong đó có những thôn nhiều năm liền đạt tỷ lệ hỏa táng 100% như: thôn Lỗ Khê, Hà Lỗ..v.v.. Xã Liên Hà luôn là đơn vị đứng tốp đầu trong toàn Huyện về tỷ lệ người qua đời đi hỏa táng, được UBND Huyện nêu gương điển hình và là mô hình để các xã khác học tập.

Nhân dịp này, xã Liên Hà đã khen thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tang văn minh trên địa bàn, giai đoạn 2008- 2018.

Huyền Trang - Việt Quang