0243. 883 7692

0243. 883 9336

Đoàn công tác số 3 của Huyện về làm việc với xã Vĩnh Ngọc
Ngày đăng 10/03/2020 | 14:27  | View count: 559

Sáng 10/3, Đoàn công tác số 3 của Huyện do đồng chí Lê Trung Kiên – Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Vĩnh Ngọc về công tác lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện chương trình trọng tâm công tác năm 2020 của cấp ủy, công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 và thực hiện đề án đầu tư xây dựng xã Vĩnh Ngọc thành Phường giai đoạn 2020 – 2025.

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, lãnh đạo xã Vĩnh Ngọc cho biết xã đã xây dựng và triển khai thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2020 tới đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các ngành ban đoàn thể và 100% các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ xã đang được tích cực triển khai, Đảng ủy xã đã xây dựng và ban hành quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng báo cáo chính trị và đề án nhân sự cấp ủy chi bộ mình, đồng thời chủ động tổ chức đại hội chi bộ xong trước ngày 22/3. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của xã được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Tình hình phòng chống dịch Covid 19 được xã tập trung quyết liệt, qua rà soát, điều tra trên địa bàn xã có 19 trường hợp đi từ vùng dịch về, UBND xã đã ban hành quyết định cách ly đối với 8 đối tượng, tiến hành theo dõi 7 đối tượng, qua theo dõi tình trạng sức khỏe các đối tượng đều ổn định. Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã không ghi nhận có ca bệnh nào. Về công tác đầu tư xây dựng xã thành phường, xã đã hoàn thiện việc xây dựng đề án đầu tư xây dựng xã Vĩnh Ngọc thành phường giai đoạn 2020 – 2025 trình UBND huyện thẩm định phê duyệt, đến nay xã đã đạt 11/15 tiêu chí xã thành phường.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao xã Vĩnh Ngọc đã chủ động thực hiện nhiệm vụ trong các mặt công tác. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã quan tâm hơn nữa trong công tác chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc trong thời gian tới, đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyện môn của huyện giải quyết các vướng mắc liên quan đến quy hoạch, phấn đấu hoàn thành sớm 4 tiêu chí chưa đạt trong đề án đầu tư xây dựng xã thành phường. Bên cạnh đó, trong công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần phải quan tâm hơn nữa trong công tác vệ sinh môi trường, quản lý chặt các đối tượng tạm trú, tạm vắng đặc biệt là đối với 2 tòa nhà cao tầng Inchacom, đảm bảo các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch.

Thực hiện: Hoàng Huyền – Thế Vĩnh