ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Đông Anh làm việc với các Sở, ngành Thành phố để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành Quận.
Ngày đăng 13/03/2020 | 11:24  | View count: 1245

Sáng 13/3, UBND huyện Đông Anh đã có buổi làm việc với đại diện một số Sở, ngành của Thành phố để thống nhất, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, xây dựng huyện thành Quận. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Linh – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện.

     Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban chuyên môn của Huyện đã cho ý kiến tập trung vào những khó khăn trong quá trình triển khai công việc. Trong đó, nổi bật lên là một số khó khăn, vướng mắc trong lập danh mục và triển khai thực hiện các dự án quy hoạch đo thị; hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông, xử lý nước thải trên địa bàn… cùng với đó, đại diện các phòng, ban cũng đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện, như: đề xuất danh mục và xây dựng Kế hoạch vốn ngân sách để lập quy hoạch; đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc một số dự án lĩnh vực giáo dục.

     Phát biểu trao đổi về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đại diện các Sở, ngành của Thành phố cơ bản thống nhất với các đề xuất, kiến nghị của huyện Đông Anh. Đại diện các Sở, ngành cũng khẳng định, trong thời gian vừa qua đã vào cuộc quyết liệt, đề ra các giải pháp thiết thực để giải quyết các vướng mắc của Đông Anh. Các Sở cũng đã tổ chức họp hội đồng khoa học và báo cáo lên các Bộ liên quan để xin ý kiến, giải quyết. Đâị diện các cơ quan chuyên môn của Thành phố cũng cho rằng, trong thời gian tới, công tác phối hợp giữa huyện và các sở ngành của TP cần được tăng cường và được thực hiện nhịp nhàng hơn, nhằm tìm ra những giải pháp kịp thời giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc, giúp cho việc thực hiện các dự án trong đề án đầu tư xây dựng huyện thành Quận được thực hiện đúng tiến đô và đảm bảo chất lượng.

     Đại diện Sở Giao thông vận tải Thành phố cho rằng, huyện Đông Anh cần đảm bảo tính kết nối, đồng bộ, sắp xếp thứ tự ưu tiên các dự án, đảm bảo khả năng cân đối nguồn lực, chủ động các nguồn vốn để triển khai các dự án. Xây dựng danh mục đầu tư các dự án để các sở ngành xem xét, cho ý kiến, giải quyết.

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên khẳng định, việc đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối các trục đường lớn huyết mạch trên địa bàn với nhau là hết sức quan trọng, không chỉ giải quyết vấn đề giao thông mà còn làm thay đổi bộ mặt của nhiều địa phương, tạo đà cho phát triển kinh tế. 

 

Hoàng Huyền – Việt Quang