ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Đông Anh tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCCOP đợt 1 năm 2020
Ngày đăng 26/09/2020 | 21:42  | View count: 290

Ngày 26/9, UBND huyện Đông Anh phối hợp với Hội đồng đánh giá phân hạng nâng cấp sản phẩm OCOP Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP trong chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt 1 năm 2020.

     Tới dự có ông Nguyễn Văn Chí – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn - Phó chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội, các đồng chí trong tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP Thành phố, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng nâng cấp sản phẩm OCOP của huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện.

     Trong đợt phân hạng lần này, toàn huyện có 46 sản phẩm của 22 cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký tham gia đánh giá thuộc 3 nhóm gồm thực phẩm, đồ uống, đồ thủ công đồ mỹ nghệ với đa dạng các chủng loại như rau củ quả, hạt tươi, bánh chưng, giò chả, đậu phụ, đồ uống có cồn và đồ gỗ mỹ nghệ điêu khắc. Tại hội nghị đánh giá, 46 sản phẩm được đưa ra đánh giá đã trải qua 3 bước về: Đánh giá khâu tổ chức sản xuất; hồ sơ, giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ, năng lực sản xuất, phân phối sản phẩm; Khâu về tiếp thị, quảng bá, mẫu mã bao bì và khâu Đánh giá về chất lượng sản phẩm thông qua chỉ tiêu cảm quan bên ngoài, giá trị dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm cùng tính khả thi, cạnh tranh trên thị trường.

     Su một thời gian làm việc  nghiêm túc, Hội đồng phân hạng đánh giá các sản phẩm OCOP Thành phố và Huyện với sự hỗ trợ của Tổ tư vấn đánh giá Thành phố Hà Nội đã hoàn thành việc đánh giá, phân loại bước đầu cho 46 sản phẩm tham gia đăng ký đợt này. Về cơ bản các sản phẩm đã đáp ứng tương đối đầy đủ các tiêu chí đề ra. Do vậy kết quả đánh giá phân hạng các sản phẩm OCOP sẽ được hoàn thiện hồ sơ để  làm căn cứ xét duyệt và quyết định cấp “sao” cho các sản phẩm này. Nhân dịp này, Hội đồng đánh giá phân hạng còn tổ chức nâng hạng sao cho 6 sản phẩm của 2 cơ sở chế biến thực phẩm đã đạt tiêu chí nâng hạng từ năm 2019.

     Theo kế hoạch, trong tháng 11 tới huyện Đông Anh sẽ tiếp tục tổ chức đánh giá đợt 2 năm 2020 với 40 sản phẩm, đạt kế hoạch năm cuả huyện là đánh giá, phân hạng, xếp loại và nâng cấp cho từ 80 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP trở lên.

Vũ Quyên – Việt Quang