0243. 883 7692

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 16/10/2020 | 10:48  | View count: 1922

Sáng 15/10, Huyện ủy Đông Anh tổ chức Lễ kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng, Dân vận và Văn phòng cấp ủy; 72 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng. Đến dự có đồng chí Lê Trung Kiên – TUV – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện ủy qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban TVHU, Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện.

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, trong quá trình hoạt động, các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban kiểm tra và Văn phòng Huyện ủy Đông Anh luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ Huyện, làm tốt công tác tham mưu giúp Ban thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ Huyện lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ chính trị qua từng thời kỳ.

Phát huy truyền thống đó, trong 9 tháng đầu năm 2020, Ban Tổ chức Huyện ủy đã thực hiện và hoàn thành chức năng là cơ quan tham mưu về công tác tổ chức – cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng. Trong đó đã tham mưu giúp cấp ủy chuẩn bị tốt nhân sự phục vụ Đại hội Đảng từ cơ sở đến Huyện đảm bảo chất lượng, đúng phương án  được duyệt, kiện toàn các chức danh và bố trí, sử dụng cán bộ sau Đại hội đảm bảo tiêu chuẩn, đúng người, đúng quy trình....Ban Dân vận Huyện ủy đã làm tốt công tác vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid19. Đồng thời đã triển khai và thực hiện 499 mô hình dân vận khéo cấp Thành phố và cấp Huyện.  Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và Văn phòng Huyện ủy luôn chủ động tham mưu, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực giúp Huyện ủy lãnh đạo Đảng bộ Huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Kiên – TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện đã nhấn mạnh về vai trò và biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các ban xây dựng Đảng và văn phòng cấp ủy đối với sự phát triển chung của Huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, thời điểm này, Huyện Đông Anh đang tập trung thực hiện “3 trong 1” đối với các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đông Anh lần thứ 29 đề ra, các chỉ tiêu theo 15 Đề án thành phần xây dựng đề án Huyện thành Quận và các chỉ tiêu về xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu trên, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân toàn Huyện, trước hết là các ban Đảng, văn phòng cấp ủy, đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác Đảng, các cơ quan tham mưu cho cấp ủy phải chủ động, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao, tranh thủ thời cơ, vận hội, tận dụng lợi thế, vượt qua khó khăn, thách thức để đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống và sớm xây dựng huyện Đông Anh thành Quận.

Nhân dịp này,  Huyện Đông Anh có 3 đồng chí được nhận Kỉ niệm chương vì sự nghiệp công tác Văn phòng của Đảng và Kỉ niệm chương vì sự nghiệp công tác Dân vận của Đảng; 30 tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Văn phòng cấp ủy, Kiểm tra giám sát và phong trào thi đua Dân vận khéo.

Huyền Trang/Việt Quang