ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội phụ nữ xã Đông Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam và tổng kết công tác hội năm 2020
Ngày đăng 17/10/2020 | 15:41  | View count: 1591

Sáng 17/10, Hội LHPN xã Đông Hội tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tổng kết phong trào công tác hội năm 2020.

     Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang với những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.  

     Phát huy truyền thống đó, năm 2020 hội Phụ nữ xã Đông Hội đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện và Đảng ủy xã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và chương trình công tác Hội. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các việc làm cụ thể, thiết thực. Vận động hội viên và gia đình thực hiện tốt luật an toàn giao thông, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật  tới cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn xã đặc biệt là các vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp của phụ nữ và trẻ em, tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng. Bên cạnh đó, hội đã tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng các điểm sinh hoạt cộng đồng, phát triển và nhân rộng các đoạn đường hoa kiểu mẫu trên địa bàn xã. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, hội LHPN xã đã tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số dư nợ là trên 6 tỷ đồng giúp cho 177 hội viên vay, hội đã tư vấn giới thiệu việc làm cho 50 lao động học nghề và làm việc tại địa phương. Duy trì hiệu quả phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm – trao công trình phần việc vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh được chú trọng, trong năm đã kết nạp được 23 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1560 hội viên. 100% cán bộ hội đạt danh hiệu cán bộ hội giỏi, số gia đình hội viên đạt gia đình văn minh hạnh phúc và 5 không 3 sạch đạt 96,3%, số hội viên đạt chuẩn mực trung hậu – sáng tạo – đảm đang – thanh lịch đát 96,5%.

     Nhân dịp này, UBND xã Đông Hội đã khen thưởng cho 5 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và các phong trào thi đua, hội LHPN xã khen thưởng chuyên đề cho 2 tập thể xuất sắc trong phong trào công tác hội năm 2020. Cũng dịp này, hội LHPN xã đã tặng 6 suất quà cho hội viên phụ nữ và con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Việt Quang