ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội người Mù Đông Anh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Ngày đăng 20/10/2020 | 12:58  | View count: 274

Sáng 20/10, Hội người Mù Đông Anh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, truyền thông về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, tọa đàm về tác động của luật bình đẳng giới đối với phụ nữ.

 

      Hội nghị các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các hội viên hội người mù Đông Anh biểu diễn và ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam.

       Sau các tiết mục văn nghệ đã diễn ra hội nghị truyền thông về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình và tọa đàm về tác động của luật bình đẳng giới đối với phụ nữ.

 

 

      Tại Hội nghị, các đại biểu đã được bác sỹ Hoàng Văn Nghĩa – Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản -Trung tâm y tế huyện chia sẻ, trao đổi cung cấp các kiến thức cơ bản về kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, các biện pháp tránh thai, phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, các biểu hiện khi bị bệnh phụ khoa, nam khoa…

 

 

      Với tọa đàm bình đẳng giới bác sỹ  đã trình bày vấn đề bình đẳng giới và phụ nữ dưới góc độ tâm lý, những kinh nghiệm vượt qua khó khăn trong thực hiện bình đẳng giới. Đặc biệt, theo bác sỹ, trước nhất phải bắt đầu thay đổi từ trong tư tưởng nhận thức của chính giới nữ.

 

 

      Thông qua hội nghị nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành vi của phụ nữ hội người mù Đông Anh trong việc thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Qua đó, giúp chăm lo tốt hơn đến đời sống tinh thần của cá nhân và các thành viên trong gia đình, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho những người tham dự, nhất là các bạn trẻ. Đây cũng là dịp họp mặt, trao đổi kinh nghiệm giúp chị em phụ nữ hội người mù Đông Anh không ngừng vượt khó học hỏi, vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Thanh Hoa - Bá Đông