ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội LHPN huyện Đông Anh tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Ngày đăng 20/10/2020 | 20:58  | View count: 424

Sáng 20/11, Hội LHPN huyện Đông Anh tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; gặp mặt cán bộ Hội LHPN qua các thời kỳ; trao tặng công trình phần việc chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

     Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – PCT Thường trực Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban TVHU; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND Huyện, đại diện MTTQ, các ngành, đoàn thể của Huyện.

     Tại buổi lễ, đại diện Hội LHPN Thành phố và lãnh đạo Huyện ủy Đông Anh đã tặng hoa chúc mừng Mẹ Việt nam Anh hùng Nguyễn Thị Hằng và các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN Huyện qua các thời kỳ nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

     Kế thừa và phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, Hội LHPN huyện Đông Anh đã phát động sâu rộng và hiệu quả các phong trào thi đua như phong trào: “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”, “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”…. Đặc biệt, hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, các cấp Hội phụ nữ trong toàn Huyện đã tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh và thực hiện 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em. Đồng thời trao tặng 29 công trình phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đông Anh lần thứ 29 với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Với những thành tích đã đạt được, trong 5 năm qua, Hội đã 4 lần được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố, năm 2017, Hội LHPN Huyện vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

     Phát biểu tại lễ kỉ niệm , đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương những cách làm sáng tạo, mô hình hay của Hội LHPN Huyện, đóng góp vào quá trình xây dựng Đông Anh thành Quận. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy còn đề nghị tổ chức Hội phụ nữ Đông Anh cần nắm chắc và thể chế hóa tốt các nghị quyết  Đại hội Đảng các cấp để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Các hoạt động của Hội đều phải gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Huyện, gắn với quyền lợi, nghĩa vụ cụ thể của phụ nữ và trẻ em, thiết thực góp phần vào sự phát triển chung của Huyện.

     Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN huyện Đông Anh đã trao tặng công trình phần việc chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ 17 là 2 sân chơi cho thiếu nhi tại xã Võng La và Hải Bối trị giá 300 triệu đồng; trao tặng 90 xe đạp đồng hành cùng em đến trường cho các em học giỏi vượt khó.

     Nhân dịp này, UBND Huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Hội LHPN Huyện trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Chi hội phụ nữ tham gia xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng xanh – sạch – đẹp – an toàn thân thiện với môi trường”.

Huyền Trang/Việt Quang