0243. 883 7692

0243. 883 9336

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo năm 2020
Ngày đăng 21/10/2020 | 10:43  | View count: 418

Sáng 21/10, UBND huyện Đông Anh phối hợp với Ban tiếp công dân TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Cung – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tiếp công dân TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Dũng -  HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc huyện, đại diện văn phòng Huyện ủy, UBKT huyện ủy,  Ban tiếp công dân huyện; cán bộ công chức, viên chức làm đầu mối tiếp công dân, xử lý đơn thư các phòng ban đơn vị thuộc huyện, các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch UBND, cán bộ làm công tác tiếp công dân các xã, thị trấn.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được Thạc sĩ Lê Đình Cung – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tiếp công dân TP Hà Nội truyền đạt và trao đổi một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình tiếp công dân và xử lý đơn thư, khiếu nại; một số vấn đề cần lưu ý về tố cáo trong quá trình tiếp công dân và xử lý đơn thư; cách phân biệt khiếu nại, tố cáo; cách phân biết tố cáo, báo tin tội phạm, tố giác; cách phân biệt khiếu nại, tố cáo và tranh chấp dân sự. Bên cạnh đó, Các đại biểu tham gia lớp tập huấn còn được trao đổi, thảo luận một số nội dung về nghiệp vụ trong hoạt động thực tiễn, nhất là trong lĩnh vực tiếp công dân, xử lý, giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo tại cơ sở.

Thông qua hội nghị giúp lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan chuyên môn của Huyện ủy – HĐND - UBND huyện, lãnh đạo UBND, cán bộ công chức Tư pháp, Địa chính và cán bộ làm công tác tiếp công dân các xã, thị trấn nắm chắc quy trình và các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Qua đó, từng bước nâng cao hiệu quả của công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Thanh Hoa – Việt Quang.