0243. 883 7692

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LĐLĐ huyện Đông Anh tổng kết hoạt động Công đoàn và Sơ kết chương trình, quy chế phối hợp công tác năm học 2019 – 2020
Ngày đăng 21/10/2020 | 10:46  | View count: 337

Sáng 21/10, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Diệp Linh Plaza, LĐLĐ huyện Đông Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và Sơ kết chương trình, quy chế phối hợp công tác năm học 2019 – 2020 với sự tham gia đầy đủ của các tổ chức công đoàn cơ sở, công đoàn các trường học trong toàn huyện.

Năm học 2019 – 2020 là năm học thứ 3 thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và phòng GD – ĐT, hiện nay LĐLĐ đang trực tiếp quản lý 107 công đoàn cơ sở trường học, trong đó có 91 trường công lập, 16 trường ngoài công lập với hơn 5.000 đoàn viên công đoàn. Trong 3 năm qua, LĐLĐ huyện Đông Anh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trường học thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, người lao động theo quy định của Luật lao động, luật công đoàn. Phát động và triển khai các cuộc vận động như xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, “Xây sửa nhà cho người nghèo”, quỹ “Công nghiệp hỗ trợ nông nghiệp”… thu hút 100% đoàn viên công đoàn tham gia. Phối hợp làm tốt trong công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt là phong trào thi đua “hai tốt”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và phong trào “lao động sáng tạo”. Qua bình xét năm 2020, LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng 81 nữ nhà giáo đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, 72 gia đình nhà giáo đạt danh hiệu “Gia đình tiêu biểu”, đồng thời đề xuất khen thưởng 1 nữ nhà giáo, 1 gia đình tiêu biểu cấp Thành phố.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện Đông Anh đã đề ra 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phối hợp với phòng GD-ĐT huyện về thực hiện công tác công đoàn trường học năm học 2020 – 2021.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Đông Anh đã tổ chức trao Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, trao Bằng khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân của LĐLĐ Thành phố Hà Nội. LĐLĐ huyện Đông Anh khen thưởng 64 tập thể và 64 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn trường học năm học 2019 – 2020.

Vũ Quyên – Việt Quang