0243. 883 7692

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đông Anh tổng kết Công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đông Anh năm học 2019 – 2020
Ngày đăng 01/12/2020 | 10:12  | View count: 420

Sáng 1/12, Huyện Đoàn – Hội đồng đội huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết Công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đông Anh năm học 2019 – 2020.

Đến dự có đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện, đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên Ban TVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – PCT UBND Huyện, cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện.

Năm học 2019 – 2020, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh nhi trên địa bàn Huyện được triển khai hiệu quả dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng và sáng tạo. Các phong trào học tập thông qua các đợt thi đua trong năm được các liên đội phát động đồng loạt, trong năm học 2019 - 2020 toàn huyện có trên 2000 đôi bạn giúp nhau cùng tiến có hiệu quả và đã có trên 7 triệu điểm tốt. Công tác chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi khó khăn vươn lên học tốt luôn được Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện quan tâm, toàn huyện đã hỗ trợ, giúp đỡ được trên 2.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hỗ trợ quà tặng, học bổng trên 200 triệu đồng; khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại xã Mai Lâm với tổng giá trị hỗ trợ hơn 90 triệu đồng. Bên cạnh đó, Huyện Đoàn Đông Anh còn thường xuyên phối hợp với các nhà trường tổ chức các chương trình giáo dục, tuyên truyền chính trị tư tưởng, đạo đức, nếp sống cho đoàn viên thanh niên, tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên, hỗ trợ thanh niên trường học hội nhập Quốc tế như: tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12, tổ chức tọa đàm và hỗ trợ học sinh học hỏi, giao lưu các loại ngôn ngữ ngoài Tiếng Anh.v.v..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận những thành tích tiêu biểu trong Công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Đông Anh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Huyện Đoàn – Hội đồng đội Huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên với những hình thức đa dạng, hấp dẫn. Tiếp tục tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung thực hiện hiệu quả 4 phong trào, 3 chương trình đồng hành cùng thanh niên do TW Đoàn phát động…

Nhân dịp này, huyện Đông Anh có 74 lượt tập thể, cá nhân được các cấp tặng Cờ thi đua và Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đông Anh năm học 2019 – 2020.

Huyền Trang/Bá Đông