0243. 883 7692

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện ủy Đông Anh tổng kết công tác Dân vận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 12/01/2021 | 12:27  | View count: 188

Sáng ngày 12/01, Huyện ủy Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân vận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Về dự có đại diện các Ban Đảng Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên Ban TVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện,  đồng chí Hoàng Kế Khiêm – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí trong thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND huyện, trưởng các phòng ban ngành của Huyện cùng các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Năm 2020, Ban Dân vận Huyện ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo, qua đó đã xây dựng 501 mô hình “ Dân vận khéo” trên 4 lĩnh vực,  trong đó cấp Thành phố 20 mô hình, cấp huyện có 102 mô hình, cấp cơ sở có 379 mô hình; trong đó có rất nhiều mô hình trong lĩnh vực quốc phòng- an ninh đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm của người dân trong việc tham gia giữ gìn an ninh, trật tự. Tiêu biểu như mô hình “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, mô hình “ Huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận”, “ Đơn vị an toàn”, “ Cụm dân cư an toàn” về an ninh trật tự và phòng chông dịch Covid -19.

Phong trào Dân vận khéo trên địa bàn huyện đã phát huy rõ nét vai trò trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tiêu biểu như: Vận động nhân dân hiến đất làm đường ( Nguyên Khê, Vân Hà…), vận động xây dựng, cải tạo điểm sinh hoạt cộng đồng (Việt Hùng, Nam Hồng, Xuân Nộn…); nhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chăn nuôi tập trung, ứng dụng KHKT vào sản xuất như xã. Các mô hình “ Dân vận khéo” bước đầu đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, mang lại hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Với kết quả đạt được năm 2020, Ban Dân vận Huyện ủy được Thành phố tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào thi đua “ Dân vận khéo” trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2016 – 2020.

Nhân dịp này, Huyện ủy Đông Anh đã khen thưởng 27 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận và công tác dân vận chính quyền năm 2020; khen thưởng 13 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng mô hình Dân vận khéo.

Thanh Hoa – Trung Dũng