ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Huyện họp giao ban trực tuyến với các xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Huyện
Ngày đăng 30/04/2021 | 19:14  | View count: 486

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 30/4/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Huyện đã có buổi họp giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

 

       Dự hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Linh- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện cùng các đồng chí Thành viên BCĐ phòng chống dịch của Huyện và 24 điểm cầu trực tuyến các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

      Theo báo cáo của Phòng Y tế Huyện hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Huyện hết sức phức tạp, qua rà soát toàn Huyện có nhiều trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh dương tính đã được CDC Hà Nội công bố hôm nay. Huyện Đông Anh đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời và thần tốc truy vết, khoanh vùng để dập dịch.

 

 

       Tại xã Việt Hùng, khu tập thể ga Cổ Loa,  nhà ở của ca dương tính với Covid -19 đã được lập chốt cách ly kiểm soát y tế  19 hộ gia đình với 81 người trong khu. Lập chốt cách ly và ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 70 công nhân thuộc trường hợp F2….Trong ngày 30/4, Đội cảnh sát giao thông,  trật tự Huyện đã tiến hành ra quân tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang, các quán nước vỉa hè tập trung đông người.

 

 

      Tại hội nghị, các đại biểu và các xã đã tập trung thảo luận và đưa nhiều ý kiến về việc thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Huyện.

 

 

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Trung Kiên -Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND đề nghị các xã thị trấn trên địa bàn Huyện tăng cường sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch, từ BCĐ phòng chống dịch Huyện đến cơ sở  tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện ngay việc truy vết, khoanh vùng và thực hiện cách ly nghiêm đối với những trường hợp xác định có liên quan đến ca bệnh. Các cấp ủy Đảng phải đặt công tác phòng chống dịch lên là nhiệm vụ hàng đầu; thần tốc truy vết, phân loại xử lý ngay các trường hợp liên quan đến bệnh nhân F0; tập trung xét nghiệm trọng điểm những nơi có nguy cơ và xét nghiệm trên diện rộng để sàng lọc, đánh giá và phải coi xét nghiệm là giải pháp cực kỳ quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Cã xã, thị trấn cần triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, đặc biệt là giám sát, rà soát, truy vết thần tốc, phát hiện sớm, xét nghiệm, cách ly triệt để các trường hợp xác định liên quan đến ca bệnh.

 

Hồng Sinh- Bá Đông; Trung Tâm VHTT&TT Đông Anh