ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội đồng niên 1981 thôn Châu Phong – xã Liên Hà xung kích, tình nguyện trực ban đêm tại chốt kiểm soát y tế trên địa bàn.
Ngày đăng 13/05/2021 | 15:17  | View count: 461

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID - 19 trong và ngoài Huyện, Cấp ủy, Chính quyền từ Huyện đến cơ sở đã và đang tập trung triển khai các biện pháp cấp bách để ứng phó với tình hình dịch bệnh. Toàn bộ 24/24 xã, thị trấn đã triển khai tái thiết lập các chốt kiểm soát y tế tại tất cả các thôn, làng trên địa bàn với tinh thần "Nội bất xuất, ngoại bất nhập".

     Theo đó, đội ngũ tình nguyện viên tại các chốt có nhiệm vụ kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa phương, nhất là người từ vùng có dịch, tuyên truyền nhân dân chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh.

     Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, quyết tâm chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, Hội đồng niên Tân Dậu 1981 thôn Châu Phong – xã Liên Hà đã xung phong tình nguyện trực chốt kiểm soát y tế ban đêm từ 24h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Với số lượng thành viên 35 nam và 35 nữ. Từ đó kiểm soát chặt chẽ những người từ nơi khác ra vào thôn, đồng thời thực hiện đo thân nhiệt và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, từ đó góp phần không nhỏ vào công tác Phòng chống dịch trên địa bàn thôn mình.

     Anh Phạm Văn Phú – Hội trưởng hội đồng niên 1981 thôn Châu Phong – xã Liên hà cho biết "Được sự vận động của chính quyền cơ sở thì đồng niên chúng tôi đứng ra vận động anh em tham gia trực chốt vào ban đêm từ 24 giờ đến 6 giờ sáng phục vụ bà con chống dịch. Mùa dịch năm trước thì chúng tôi cũng tham gia được 1 đợt rồi, năm nay được thôn vận động chúng tôi lại tham gia trực tiếp".

      Vì sức khỏe của bản thân, gia đình cũng như tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, mỗi thành viên trong Hội đồng niên 1981 luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tình nguyện trong công tác phòng chống dịch của địa phương. Anh Phạm Văn Tiên – hội viên Hội đồng niên 1981 vui vẻ cho biết: "Tôi làm về ngành đồ gỗ, công việc của tôi chỉ trong ban ngày thôi. Riêng buổi tối thì thời gian rảnh rỗi, tôi lại chung sức với anh em trong thôn xóm để ra đây ngồi trực chốt để kiểm soát tất cả các anh em ở nơi khác đến khu vực thôn mình. Tất cả mọi người khi người ta đã đến chốt dịch của thôn nhà đây thì anh em chúng tôi đều phải đo thân nhiệt, ghi chép đầy đủ là các anh đến từ đâu và vào nhà ai là chúng tôi kiểm soát rõ hết, số điện thoại, rồi tất cả các vấn đề chúng tôi đều kiểm soát rất chi là chặt chẽ".

    Thôn Châu Phong có tổng số 960 hộ dân với hơn 4000 nhân khẩu, là một thôn có dân số đông và có nhiều lối ra, vào nên ngay khi có chỉ đạo từ Huyện và xã, Ban lãnh đạo thôn Châu Phong đã khẩn trương tiến hành lập 4 chốt kiểm soát y tế để kiểm soát người ra vào thôn mình, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, ngay khi tình hình dịch trên địa bàn huyện có những diễn biến phức tạp, ban lãnh đạo thôn đã đã rút xuống còn 2 chốt, còn lại lập thành những chốt cứng.

     Ông Đỗ Văn Linh – Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Châu Phong cho biết"  Sau khi nhận được tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp thì ban lãnh đạo thôn đã tiến hành tổ chức thực hiện theo đúng hướng dẫn của xã đó là xây dựng các chốt kiểm soát y tế. Đối với thôn chúng tôi để đạt được hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là công tác tuyên truyền đối với toàn dân là rất quan trọng. Được sự đồng lòng vào cuộc của toàn dân, đặc biệt là các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các câu lạc bộ, các hội đồng niên. Mặc dù dịch bệnh có thể là kéo dài chưa biết đến bao giờ nhưng tôi tin rằng là với sự đồng lòng và đoàn kết của toàn dân thì chúng tôi sẽ gặt hái được những thắng lợi để đảm bảo công tác phòng dịch tốt".

      Hiện nay trên địa bàn xã Liên Hà có 1 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, xã đã ra thông báo tự cách ly và lập chốt cách ly tại nhà với 21 trường hợp F2. Bên cạnh đó, xã đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống dịch. Với sự vào cuộc tích cực của các hội, đoàn thể, các tổ chức xã hội trên địa bàn xã, tiêu biểu như Hội đồng niên 1981 thôn Châu Phong phát huy tinh thần trách nhiệm, tình nguyện vì cộng đồng góp phần vào sự thành công trong công tác phòng chống dịch của xã Liên Hà. Với sự vào cuộc tích cực từ Huyện đến cơ sở, sự chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân, bằng những việc làm thiết thực lan tỏa trong cộng đồng, Đông Anh sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19, góp phần cùng cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Việt Quang