0243. 883 7692

0243. 883 9336

HĐND Huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2
Ngày đăng 20/07/2021 | 11:12  | View count: 150

Sáng 20/7, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Đông Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 phối hợp với UBMTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2.

Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu UBND Huyện đến điểm cầu 24 xã, thị trấn.

Dự tại điểm cầu Huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thanh tâm - Ủy viên BTVHU – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Kế Khiêm - Ủy viên BTVHU – Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên BTVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện; Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Ủy viên BTVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện; Đồng chí Trần Thanh Tùng - Ủy viên BTVHU – Trưởng Công an Huyện. Cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện cử tri tại điểm cầu 24 xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND Huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 2 HĐND Huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp thứ 2 đã diễn ra thành công trong 2 ngày 12-13/7. Kỳ họp đã xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; thu – chi ngân sách, đầu tư công 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Xem xét việc trả lời kiến nghị cử tri; Kỳ họp cũng đã tập trung thảo luận và  thông qua 12 Nghị quyết..

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn đa số cử tri các xã, thị trấn đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với các nội dung của Kỳ họp thứ 2. Bên cạnh đó, cử tri xã Kim Nỗ có ý kiến về việc đẩy nhanh tiến độ duy tu mặt đường, hệ thống thoát nước từ ngã 3 Chuôm đến trường Mầm non Ban Mai và tuyến đường từ Trung tâm trường Mầm non Kim Nỗ đến UBND xã Kim Nỗ. Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện phòng Quản lý đô thị đã tiếp thu và làm rõ nội dung của cử tri nêu.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng, trao gửi niềm tin của cử tri các xã, thị trấn trong Huyện, đồng chí khẳng định kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX đã thành công tốt đẹp. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, người dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện công cuộc xây dựng huyện thành quận; đặc biệt trong thời điểm này dịch Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, mỗi người dân trong Huyện hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung sức đồng lòng cùng các cấp thực hiện tốt công tác PCD. Bên cạnh đó, HĐND Huyện cũng sẽ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đề ra, lắng nghe, tiếp thu toàn bộ ý kiến kiến nghị của cử tri để giải quyết kịp thời trong thời gian tới.

Hoàng Hoa – Trung Dũng