0243. 883 7692

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 12/10/2021 | 15:43  | View count: 183

Sáng ngày 12/10, Hội Nông dân xã Vĩnh Ngọc tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2021). Ra mắt tổ chức Hội nghề nghiệp năm 2021. Tới dự có đồng chí Ngô Văn Lệ- HUV- Chủ tịch Hội Nông dân Huyện.

Tại buổi Lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam. Phát huy truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, những năm qua, Hội Nông dân xã Vĩnh Ngọc đã tập trung chỉ đạo, vận động hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, cơ cấu cây trồng vật nuôi, tạo điều kiện cho sản xuất hàng hóa phát triển. Trong năm, Hội đã tích cực đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.  Trong đó, nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế, chung tay xây dựng xây dựng Nông thôn mới; duy trì hoạt động có hiệu quả các nguồn vốn vay ngân hàng và Quỹ hỗ trợ nông dân. Các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, giải quyết việc làm, nhân rộng các mô hình tiên tiến, hỗ trợ tích cực về vốn, giống, khoa học - kỹ thuật cho nông dân, cũng được các cấp Hội quan tâm, chú trọng…Để thúc đẩy công tác Hội phát triển, trong thời gian tới, Hội nông dân xã Vĩnh Ngọc tiếp tục vận động hội viên tập trung sản xuất kinh doanh, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tổ chức nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh giỏi; tiếp tục phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo khoa học, kỹ thuật hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh và tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bà Hoàng Thị Hội- Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Ngọc cho biết:

Cũng tại buổi Lễ , Hội đã thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động của 2 Tổ Hội nghề nghiệp là Tổ Hội nghề nghiệp trồng cây ăn quả trực thuộc Chi hội Nông dân thôn Ngọc Giang và Tổ Hội nghề nghiệp trồng nho thôn Vĩnh Thanh.

Tổ Hội trồng cây ăn quả có diện tích hơn 3600m2  do bà Nguyễn Thị Hường làm Tổ Trưởng cùng với 7 thành viên tập hợp trồng chủ yếu các loại cây ăn quả như nhãn, chuối, bưởi tại khu vực đất bãi thôn Ngọc Giang.  Tổ Hội nghề nghiệp trồng nho trực thuộc Chi hội Nông dân thôn Vĩnh Thanh có diện tích 4,5 ha do ông Vũ Văn Lực làm Tổ trưởng cùng với 4  thành viên chủ yếu trồng nho và dâu tây tại khu vực đất bãi thôn Vĩnh Thanh. Tất cả quy trình trồng, chăm sóc cây đều theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ . Việc ra mắt 2 Tổ Hội nghề nghiệp sẽ góp phần để hội viên bàn bạc, thống nhất phương thức sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.