0243. 883 7692

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện đoàn Đông Anh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2021
Ngày đăng 23/11/2021 | 10:52  | View count: 221

áng 23/11, huyện đoàn Đông Anh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2021. Đến dự có các đồng chí đại diện Thành đoàn, Hội LHTN thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Trung Kiên, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện. Đến dự còn có các đồng chí UVBTVHU.

Trong năm học 2020-2021, huyện Đông Anh có hàng nghìn em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, học viện trong cả nước. Trong đó, có 179 em đạt 27 điểm trở lên, và các em đạt giải cao trong các cuộc thi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

Trong đó, toàn Huyện có 8 em đỗ vào trường Đại học Y, 20 em đỗ vào trường Đại học Ngoại thương, 38 em đỗ vào trường Đại học Kinh tế quốc dân, cùng nhiều Đại học danh tiếng khác. Tiêu biểu là em Hoàng Đức Huy đỗ Đại học Bách Khoa với số điểm 29,1; em Trần Ngọc Hải Đăng đỗ trường Đại học Bách Khoa với 28,95 điểm…

Trong toàn Huyện 3 xã, thị trấn có đông học sinh đỗ Đại học với trên 27 điểm, thị trấn Đông Anh có 24 em, xã Liên Hà, Thuỵ Lâm mỗi xã có 17 em. Trong số các trường THPT trên địa bàn Huyện thì trường THPT Liên Hà có nhiều học sinh thi đỗ Đại học nhất với 69 em trong tổng số 179 em được tuyên dương, khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Kiên, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện khẳng định: Đông Anh là huyện có truyền thống văn hoá, lịch sử và hiếu học. Trong những năm qua, các em học sinh Đông Anh đã cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đặc biệt, trong năm học 2020-2021 khi dịch COVID-19 bùng phát không có tiền lệ, các em tạm dừng đến trường để học trực tuyến. Tuy nhiên, các em đã nỗ lực không ngừng, phấn đấu học tập tốt để đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Do tình hình dịch bệnh, buổi lễ tuyên dương các em học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu huyện Đông Anh được truyền trực tuyến đến các xã, thị trấn với sự tham dự của các em học sinh xuất sắc của các địa phương.

Trọng Công – Trung Dũng