0243. 883 7692

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn công tác liên ngành của Thành Phố Hà Nội khảo sát, kiểm tra thực tế các di tích, Nhà văn hóa trên địa bàn huyện Đông Anh
Ngày đăng 13/01/2022 | 17:51  | View count: 118

Sáng 13/1, Đoàn công tác liên ngành của Thành phố Hà Nội do đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám Đốc sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, kiểm tra thực tế các di tích, Nhà văn hóa trên địa bàn huyện Đông Anh để đánh giá thực trạng, đề xuất nhu cầu đầu tư trong giai đoạn 2022-2025. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện; Đại diện các phòng ban liên quan của Huyện; Đại diện lãnh đạo các xã Nam Hồng, Bắc Hồng, Cổ Loa, Uy Nỗ.

Đoàn đã tiến hành khảo sát các địa điểm: Nhà truyền thống địa đạo kháng chiến Nam Hồng, di tích đình Thụy Hà xã Bắc Hồng, Nhà văn hóa thôn Ngoài xã Uy Nỗ, Khu di tích Cổ Loa xã Cổ Loa.

Tại các địa điểm, đoàn đã khảo sát, tìm hiểu lịch sử hình thành, công tác quản lý, bảo tồn, đánh giá sơ bộ về giá trị văn hóa – lịch sử của từng địa điểm. Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám Đốc sở Văn Hóa và thể thao TP Hà Nội đánh giá cao sự chỉ đạo của huyện Đông Anh, đồng chí đề nghị Huyện cần tập chung xây dựng các thiết chế văn hóa để phục vụ người dân, từ đó xây dựng mục tiêu chiến lược Văn hóa; Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám Đốc sở Văn Hóa và thể thao TP Hà Nội đề nghị huyện Đông Anh cần có báo cáo, tờ trình cụ thể về các hạng mục di tích cần đầu tư tu sửa chi tiết hơn để trình các sở ngành; cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về trung tu và phát huy giá trị các di tích trên địa bàn tới cán bộ, nhân dân để người dân nâng cao ý thức trong giữ gìn, phát huy giá trị di tích, tạo nguồn lực cho xã hội hoá, gắn với phát triển tiềm năng du lịch và công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa địa phương, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và thu hút du khách đến tham quan.

Hoàng Hoa/Trung Dũng