ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

200 NLĐ huyện Đông Anh được đối thoại về chính sách mới và chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19
Ngày đăng 14/05/2022 | 13:15  | View count: 89

Sáng 14/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sau COVID-19 và chế độ, chính sách mới cho người lao động”. Tham dự buổi đối thoại có bà Hồ Thị Kim Ngân – Phó trưởng ban Quan hệ lao động – Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, bà Lê Thị Bích Ngọc - ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố - Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô; bà Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND Huyện.

     Phát biểu tại cuộc giao lưu trực tuyến, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô Nguyễn Văn Bình chia sẻ, đối với bất kỳ người lao động nào khi đi làm, tham gia vào quan hệ lao động đều đặc biệt quan tâm đến các chế độ chính sách dành cho mình, nhất là tiền lương, bảo hiểm xã hội, các quyền lợi khác về thai sản, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi… Ở góc độ người sử dụng lao động, việc nắm rõ và triển khai thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động cũng là điều cần thiết, từ đó mới có thể động viên, giữ chân được người lao động và xây dựng quan hệ lao động hài hòa làm nền tảng cho sự phát triển bền vững.

     Tại buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sau COVID-19 và chế độ, chính sách mới cho người lao động”, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh mời các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chế độ chính sách và y tế đã trực tiếp trả lời những câu hỏi, vấn đề mà đoàn viên, người lao động quan tâm liên quan đến chế độ, chính sách, chăm sóc sức khỏe, nhất là chế độ liên quan đến dịch bệnh Covid 19.

     Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, để thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ, trong những năm qua, LĐLĐ Huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện Đông Anh và tổ chức công đoàn thành phố Hà Nội. LĐLĐ Huyện đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động với các nhiệm vụ giải pháp cụ thể. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền vận động, phổ biến giáo dục và tư vấn pháp luật cho người lao động. Hàng năm, LĐLĐ Huyện đã tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, Luật Lao động, tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách việc làm, tiền lương, hợp đồng lao động, BHXH, tranh chấp lao động… cho hàng trăm cán bộ Công đoàn cơ sở và đại diện công nhân lao động. Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, LĐLĐ huyện Đông Anh đã phối hợp với các phòng, ban ngành của Huyện tham gia tổ thẩm định hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 15 của Hội đồng nhân dân Thành phố. Tính đến nay, trên 63.000 người lao động trên địa bàn Huyện được hỗ trợ với tổng số tiền gần 100 tỉ đồng.

     Phát biểu tại buổi giao lưu đối thoại với người lao động huyện Đông Anh, ông Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cho rằng việc phối hợp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến đối thoại như này có ý nghĩa rất quan trọng, bởi thông qua giao lưu, sẽ hỗ trợ kiến thức về chăm sóc sức khỏe, giải đáp, nâng cao kiến thức về chế độ, chính sách mới cho người lao động, từ đó thiết thực bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động./.

Vũ Quyên – Việt Quang