0243. 883 7692

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị công bố và bàn giao đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân- Nội Bài, tỷ lệ 1/500 tại các ô quy hoạch 2.10.5, 2.10.6 và 2.11.1 /9
Ngày đăng 04/08/2022 | 10:36  | View count: 344

Sáng 4/8, UBND huyện Đông Anh phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức hội nghị công bố, công khai và bàn giao đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân- Nội Bài, tỷ lệ 1/500 tại các ô quy hoạch 2.10.5, 2.10.6 và 2.11.1 (Theo QĐ phê duyệt số 1044/QĐ-UBND ngày 25/3/2022 của UBND Thành phố Hà Nội).

Dự hội nghị có đại diện Sở Kiến trúc Thành phố Hà Nội, các đồng chí trưởng các phòng ban, đơn vị thuộc Huyện, đại diện đơn vị tư vấn, đại diện lãnh xã Tiên Dương và các hộ dân thôn Trung Oai, Tiên Kha nằm trong đồ án điều chỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu và các hộ dân đã được nghe đơn vị tư vấn giới thiệu các nội dung liên quan đến các nội dung của đồ án như: Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất, bản đồ quy hoạch giao thông, các công trình hạ tầng kỹ thuật khác…Và nghe đơn vị sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội công bố Quyết định số 1044  của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân- Nội Bài, tỷ lệ 1/500 tại các ô quy hoạch ký hiệu 2.10.5, 2.10.6 và 2.11.1 địa điểm tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Theo đó, khu đất nghiên cứu lập điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nằm trên tuyến đường nối từ cầu Nhật Tân đi Sân bay quốc tế Nội Bài ( đường Võ Nguyên Giáp) thuộc địa giới hành chính xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.  Phạm vi ranh giới được giới hạn: Phía Bắc, phía Đông và một phần phía Nam giáp đất nông nghiệp. Phía Tây Nam giáp đường gom tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Quy mô nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch khoảng 43,49ha. Mục tiêu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết theo hướng hợp khối các ô đất công cộng thành phố và tổ chức quy hoạch lại các ô đất cây xanh, mặt nước thành phố nhằm tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan hoàn chỉnh, cân chỉnh các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cụ thể, bố trí tuyến đường giao thông nội bộ khu vực hợp lý, cân đối thực tiến quỹ đất hiện trạng, phù hợp với chức năng, tính chất công trình ( tổ hợp y tế tập trung) ; đảm bảo mục tiêu dự án xây dựng Tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao với dây chuyền công nghệ đồng bộ, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và điều trị trong khu vực. Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết là cơ sở để chủ  đầu tư lập dự án đầu tư xây dựng theo quy định và là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch.

Nguyên tắc điều chỉnh: Không điều chỉnh chức năng quy hoạch sử dụng đất theo quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân- Nội Bài, tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt; chỉ điều chỉnh cục bộ về bố cục các ô đất quy hoạch trên nguyên tắc đảm bảo quy mô diện tích cây xanh, mặt nước và không làm thay đổi tính chất, chức năng không gian, không ảnh hưởng đến tổ chức giao thông và kết nối giao thông chính hợp lý hoá theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt. kết nối hài hoà về tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan và khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án với khu vực lân cận.

Tại hội nghị công bố, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình và đơn vị tư vấn đã bàn giao đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân- Nội Bài cho UBND huyện Đông Anh để kiểm tra, giám sát việc xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền./.

Thực hiện: Hồng Sinh - Thế Vĩnh