ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Đông Anh khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân Tự vệ và Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.
Ngày đăng 21/09/2022 | 09:32  | View count: 181

Sáng 21/9, UBND huyện Đông Anh tổ chức khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân Tự vệ và Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Đến dự có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Nguyễn Thị tám, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND Huyện, trưởng Ban tổ chức Hội thao; đồng chí Phạm Công Hòa, UVBTVHU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội thao.

     Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Phạm Công Hòa, UVBTVHU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội thao khẳng định: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã xác định đẩy mạnh sự nghiệp CNH – HĐH phát triển đất nước phải gắn với bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh là nhiệm vụ thường xuyên, trong đó nhiệm vụ xây dựng lực lượng DQTV cơ sở, địa phương vững mạnh. Xác định đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DQTV là nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa chiến lược. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác huấn luyện chiến đấu đối với lực lượng vụ trang của Huyện nói chung và lực lượng DQTV nói riêng, trong những năm qua công tác huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang Huyện đã đi vào chiều sâu, đạt được những kết quả tích cực và có bước chuyển biến vững chắc.

     Theo kế hoạch, Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022 diễn ra trong các ngày 15,16/9 và từ ngày 19 đến hết ngày 22/9, với các nội dung: nhận thức chính trị, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, phòng hóa, hậu cần, kỹ thuật, điều lệnh đội ngũ, đồng diễn võ thể dục tay không, thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa đúng hướng, chạy vũ trang 3.000 mét.

     Phát biểu chỉ đạo Hội thao, đồng chí Nguyễn Thị Tám, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND Huyện, trưởng Ban tổ chức Hội thao đánh giá cao công tác huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang Huyện đạt được kết quả cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời đồng chí khẳng định, Hội thao là điều kiện để phát huy sức mạnh tổng hợp, khơi dậy truyền thống anh hùng của dân tộc và truyền thống anh hùng của quân và dân Đông Anh trong công cuộc chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc.

     Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện cũng đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung của Hội thao đúng quy chế, đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị; các đơn vị, các vận động viên nêu cao ý chí quyết tâm, đoàn kết, kỷ luật trung thực, bình tĩnh, tự tin và quyết tâm giành kết quả cao nhất; BCH Quân sự sự huyện và các xã, thị trấn nghiêm túc rút kinh nghiệm đánh giá kết quả và những tồn tại hạn chế để có những biện pháp khắc phục kịp thời trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương nói chung và nhiệm vụ huấn luyện nói riêng.

Thực hiện: Trọng Công, Việt Quang