0243. 883 7692

0243. 883 9336

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 22/11/2022 | 15:52  | View count: 119

Sáng 22/11, UBND xã Uy Nỗ tổ chức cưỡng chế thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với một số hộ gia đình có công trình vi phạm trên đất nông nghiệp tại tuyến đường Đản Dị, Kính Nỗ, xã Uy Nỗ.

Các công trình vi phạm được xác định của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chiển (thôn Kính Nỗ) có lán tạm quây tôn khung cột sắt mái tôn khoảng 30m2 đất nông nghiệp, nền bê tông diện tích 30m2 để rửa xe; Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thùy (thôn Kính Nỗ) có Lán tạm xếp gạch, mái khung cây que che bạt diện tích 20m2 đất nông nghiệp để xe ôtô và để vật liệu xây dựng. Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hoan (thôn Kính Nỗ) có hhà tạm tường gạch mái phi brô xi măng cao 2.5m diện tích 20m2; Lán quây tôn xung quanh 60m2 trên đất nông nghiệp, nền bê tông 30m2 bán quán bia; Hộ gia đình ông Ngô Văn Đức (thôn Kính Nỗ) có Lán tạm khung cột sắt mái tôn vách tôn, nền xếp gạch diện tích khoảng 120m2. Hộ gia đình bà Vương Thị Nguyệt (thôn Ấp Tó) có lán kết cấu khung cột sắt, mái tôn cao 3m diện tích 240m2 , nhà tạm cấp 4 tường gạch mái tôn diện tích 31.5m2 ; nền bê tông và gạch diện tích 100m2 . Hộ gia đình ông Đỗ Văn Minh (thôn Đản Dị) có lán tạm cột, khung kèo thép, mái tôn diện tích 50m2 đất nông nghiệp. Hộ gia đình ông Hoàng Đình Mạc (xóm thượng) có 01 lán tạm kết cấu vách tôn mái tôn diện tích 30m2.

Trước khi thi hành quyết định cưỡng chế, UBND xã và các ban ngành, đoàn thể xã đã nhiều lần làm việc, giải thích các quy định của pháp luật, vận động, thuyết phục và yêu cầu các hộ tự giác khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các hộ trên không chấp hành, xét thời hạn yêu cầu các hộ gia đình không tự giác thực hiện, UBND xã Uy Nỗ đã xây dựng phương án cưỡng chế, thực hiện các Quyết định của UBND huyện Đông Anh để buộc khôi phục lại hiện trạng của đất trước khi vi phạm.

Với tinh thần khẩn trương, xã Uy Nỗ đã huy động lực lượng tham gia cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng đất như ban đầu. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, do vậy việc tổ chức cưỡng chế đã diễn ra nhanh gọn, theo đúng trình tự và các quy định của pháp luật, đảm bảo tuyệt đối an toàn, qua đó góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Hoàng Hoa/Việt Quang